Xu hướng sử dụng lưới chống muỗi trong nông nghiệp

Xu hướng sử dụng lưới chống muỗi trong nông nghiệp Hoàng Minh

Ứng dụng mô hình nhà lưới chống muỗi phục vụ nhu cầu thiết thực cho người dân trong sản xuất nông nghiệp, lưới inox chống muỗi ngăn cản côn trùng, bướm, châu chấu, bọ cánh cứng, chuột,... không thể đột nhập vào cắn phá, làm hư hỏng rau quả và hoa. 

Xu hướng sử dụng lưới chống muỗi trong nông nghiệp 

 
Hiện nay, mô hình lắp đặt lưới chống muỗi tại các nhà vườn chuyên sản xuất các loại rau, trái cây, hoa để tăng hiệu quả năng suất, chất lượng và đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm. Vậy, việc sử dụng lưới chống muỗi đã mang đến lợi ích thiết thực gì trong ngành trồng trọt này?
 
Mối lo ngại về tình trạng thực phẩm bị nhiễm bẩn, thực phẩm không đạt tiêu chuẩn vệ sinh khiến cho người nông dân không ngừng tìm biện pháp để cải thiện chất lượng cho rau củ quả, trong chăn nuôi gia súc gia cầm. Nếu không người sử dụng sẽ mắc bệnh tật nguy hiểm, đặc biệt là căn bệnh ung thư. Do đó để bảo vệ sức khỏe của chính bản thân mình, gia đình và mọi người luôn có những bữa ăn ngon, sạch sẽ nên rất nhiều hộ gia đình đã tiến hành thi công lưới chống muỗi cho khu vườn của mình. Và người nông dân trồng rau, hoa, quả sạch cũng đã sử dụng hệ thống lưới chống muỗi. 
 
 
xu-huong-su-dung-luoi-chong-muoi-trong-nong-nghiep
 
 
Lưới inox chống muỗi hoặc lưới thủy tinh có ứng dụng thiết thực trong ngành sản xuất nông nghiệp. Đây được coi là một tiến bộ kỹ thuật được áp dụng nhằm nâng cao chất lượng cây trồng, mang lại hiệu quả kinh doanh lợi nhuận cho các hộ chuyên canh nông nghiệp. Việc sử dụng lưới chống muỗi giúp ngăn chặn các loại côn trùng cắn phá cây trồng và đẻ trứng như: bướm, châu chấu, cào cào, sâu bọ, bọ cánh cứng, chuột, muỗi và các con côn trùng khác. Điều này còn giúp người trồng hạn chế việc phun thuốc trừ sâu diệt bệnh. Mà mọi người đã biết sử dụng thuốc trừ sâu rất độc hại, ăn vào gây hại cho sức khỏe. Vì vậy, giải pháp lưới chống côn trùng an toàn, người trồng tạo ra nguồn thực phẩm sạch cung cấp cho bữa ăn hàng ngày. 
 
Hơn nữa, thiết kế nhà chống muỗi áp dụng trong nông nghiệp đảm bảo sự chắc chắn bởi phần khung lưới làm từ hợp kim nhôm bền, không bị oxi hóa trong mọi môi trường. Còn phần lưới chống côn trùng được lắp đặt xung quanh và bao trùm lên trên không cho côn trùng xâm nhập, đồng thời cũng giúp giảm tác động mưa gió mạnh, làm dập nát hư hỏng cây rau, cây hoa, quả. Nếu trời nắng nóng hay có sương muối thì hệ thống lưới chống muỗi che chắn, giúp nó sống ở nhiệt độ thích hợp tốt cho sinh trưởng. Bên cạnh đó, mắt lưới đan xen còn giúp lưu thông không khí, ánh sáng mặt trời cần thiết cho cây trồng phát triển.
 
Với công nghệ thiết kế cửa lưới chống muỗi hiện đại nhưng giá lưới chống muỗi rất phù hợp với túi tiền của mọi người. Vì thế, lắp đặt cửa lưới chống muỗi cho mô hình sản xuất cây trồng sạch, đảm bảo an toàn hơn các biện pháp truyền thống khác. Nên cửa lưới chống côn trùng là phát minh tuyệt vời trong ngành nông nghiệp. 
 
Cập nhật lần cuối: 19/07/2018 06:14:17 CH