Điểm danh những sai lầm khi chọn cửa lưới chống muỗi

Điểm danh những sai lầm khi chọn cửa lưới chống muỗi Hoàng Minh

Trong quá trình tìm hiểu và lựa chọn cửa lưới chống muỗi cho gia đình, nhiều người vẫn không tránh khỏi những sai lầm về sản phẩm. Cùng Hoàng Minh điểm danh lại các sai lầm này để tránh mắc phải.

Sai lầm khi chọn cửa lưới chống muỗi

 

Cửa lưới chống muỗi đang là đề tài nóng hổi của các gia đình Việt Nam trong vấn đề bảo vệ sức khỏe con người khỏi các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, bởi sức khỏe là tài sản lớn nhất của mỗi chúng ta. Đúng như câu nói “có sức khỏe là có tất cả”, có sức khỏe chúng ta mới có đủ năng lượng và sự minh mẫn để hoàn thành công việc, trau dồi thêm các kiến thức hữu ích và hưởng thụ những điều tốt đẹp của cuộc sống.
 

 

cua-luoi-chong-muoi-tu-cuon-25

Cửa lưới chống muỗi tự cuốn
 

Mặc dù vậy, trong quá trình tìm hiểu và lựa chọn cửa lưới chống muỗi cho gia đình mình, nhiều người vẫn không tránh khỏi những sai lầm về sản phẩm như sau:

 

Không quan tâm tới điều kiện môi trường:

 

Cửa lưới chống muỗi thường được làm bằng khung nhôm định hình cao cấp và lưới có độ bền đẹp cao với đặc tính chống oxi hóa và chống ăn mòn. Nhưng nếu được lắp đặt trong mội trường không phù hợp, lớp áo giáp bảo vệ sản phẩm sẽ dần bị ảnh hưởng bởi những tác động tiêu cực, làm giảm vẻ đẹp và độ bền vững của sản phẩm. Do đó, khi lựa chọn cửa lưới chống muỗi mà không chú ý tới thời tiết, khí hậu, môi trường là cực kì sai lầm.

 

thiet-ke-cua-luoi-chong-muoi-25

 

Vì thế, bạn cần khảo sát địa hình và điều kiện tự nhiên của khu vực cần lắp đặt cửa lưới để lựa chọn sản phẩm thích hợp. Ví dụ: những vùng ven biển, kể cả sử dụng cửa lưới chống muỗi bằng inox 304 thì sau một thời gian sợi lưới inox cũng bị ăn mòn bởi muối natri theo gió biển thổi vào, bám đọng trên bề mặt lưới. Giải pháp tốt nhất trong trường hợp này là dùng lưới làm từ nhựa kĩ thuật, không có hóa chất độc hại ảnh hưởng đến con người, hạn chế phát thải và thích ứng tốt với thời tiết vùng biển mà không bị gỉ sét, hư hại.

 

Không tìm hiểu cơ chế đóng mở của cửa

Nhiều khách hàng muốn lắp đặt cửa lưới chống muỗi nhưng lại băn khoăn không biết việc sử dụng cửa lưới có ảnh hưởng gì đến cơ chế đóng mở của các loại cửa trong nhà như cửa chính, cửa sổ hay không?

 

dong-mo-cua-luoi-chong-muoi-28

 

Thực tế cho thấy rằng, cửa lưới chống muỗi và các loại cửa trong nhà hoàn toàn độc lập với nhau, cửa lưới có bộ khung riêng nên không ảnh hưởng đến việc vận hành hay chuyển động của các loại cửa khác.

 

Không chú ý đến thiết kế cửa lưới chống muỗi

Để đáp ứng thị hiếu tiêu dùng và nhu cầu sử dụng của khách hàng, có rất nhiều sản phẩm cửa lưới chống muỗi với những kiểu dáng, mẫu mã khác nhau được các đơn vị sản xuất tung ra thị trường. Bạn nên tìm hiểu kỹ đặc tính của từng loại sản phẩm để chọn được loại cửa phù hợp với không gian cần lắp đặt trong nhà mình.

 

tim-hieu-cua-luoi-22

 

Ví dụ: cửa lưới chống muỗi tự cuốn không thích hợp với những nơi đón gió mạnh, vì thế nó thường được chọn để lắp cho cửa sổ. Ngược lại, cửa lưới chống muỗi dạng lùa lại là biện pháp lý tưởng để ngăn chặn muỗi và côn trùng xâm nhập vào nhà bằng đường cửa chính ra vào.

 

Không quan tâm đến nguồn gốc sản phẩm

Thị trường cửa lưới chống muỗi hiện nay giống như một bức tranh đa màu sắc, hàng thật hàng giả bị trà trộn với nhau, nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng. Các sản phẩm thứ cấp thường có giá thành rẻ hơn, nhưng chỉ sau một thời gian ngắn nó sẽ xuống cấp một cách trầm trọng gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe người sử dụng. Do đó, khi lựa chọn lắp đặt cửa lưới chống muỗi bạn cần chọn những địa chỉ tin cậy và uy tín để hạn chế gây tổn hại kinh tế, tốn kém thời gian khi phải sửa chữa liên tục thậm chí phải thay mới.

Trên đây là một số sai lầm khách hàng thường gặp phải khi chọn mua cửa lưới chống muỗi. Hi vọng với những hia sẻ ở trên, sẽ giúp ích cho Quý khách hàng trong quá trình chọn mua cửa lưới chống muỗi cho công trình của mình.

Cập nhật lần cuối: 30/06/2021 03:53:10 CH