Lưới chống côn trùng: Giải pháp hiệu quả cho nhà nông

Lưới chống côn trùng: Giải pháp hiệu quả cho nhà nông Hoàng Minh

Hiện nay, do ảnh hưởng của biến đổi thời tiết nên côn trùng đang có những dấu hiệu phá hoại càng gia tăng. Vì thế người nông dân đang có biện pháp sử dụng lưới chống côn trùng để phòng trừ các loại sâu bệnh. Hãy cùng Hoàng Minh tìm hiểu về sản phẩm lưới chống côn trùng này nhé

1. Côn trùng phá hoại mùa màng

Việt Nam là nước có khí hậu 4 mùa, thay đổi thường xuyên, tạo điều kiện cho các loại côn trùng phát triển và sinh sôi. Đặc biệt là tại các thời điểm giao mùa, thời tiết biến đổi liên tục, nóng lạnh thất thường, các điều kiện về khí hậu đã trở thành một môi trường sống lý tưởng cho muỗi,ruồi,  côn trùng…

 

Sâu bệnh phá hoại cây trồng

Sâu bệnh phá hoại cây trồng

2. Lưới chống côn trùng

Lưới chống côn trùng phá hoại là loại lưới có cấu tạo đặc biệt với tác dụng ngăn chặn côn trùng gây hại cho cây trồng và giảm bớt các tác nhân gây hại như bụi, gió, các loại nấm từ bên ngoài thâm nhập vào bên trong nhà kính hay nhà màng. Ngoài ra, lớp lưới chống côn trùng còn giúp không khí lưu thông, hạ nhiệt độ bên trong nhà màng.

Nguyên vật liệu

Từ những sợi cước, chất lượng của lưới chống côn trùng được quyết định do chất lượng nhựa (keo) tạo nên sợi chỉ và hiện tại trên thị trường có 3 loại chính:

Nhựa đã qua xử lý (pha tạp chất, pha thêm nhựa phế liệu, pha bột đá, …) nhằm giảm được giá thành. Loại lưới chống côn trùng làm từ loại nhựa này thường nặng ký, cứng và có tuổi thọ thấp (từ 6 – 12 tháng).

 

luoi-chong-con-trung-dung-trong-nong-nghiep-2-sm.jpg

 

Nhựa nguyên sinh (nhựa nhựa nguyên bản, nguyên chất) lưới chống côn trùng làm từ loại nhựa này chất lượng khá cao, bóng, dai và tương đối ổn định về chất lượng. Tuy nhiên khả năng bền bỉ với thời tiết và khí hậu không cao lắm. Tuổi thọ của loại lưới này thường chỉ từ 2 – 5 năm tùy theo điều kiện thời tiết và khí hậu đặc trưng của từng vùng, từng khu vực.

Nhựa nguyên sinh được phủ chất chống UV để làm chất ổn định. Đây là loại nhựa cao cấp nhất hiện nay, với độ bền, dai, bóng nhựa nguyên sinh và lớp UV ổn định tăng rất nhiều khả năng chống chọi, kháng thời tiết và khí hậu. Đặc biệt dùng cho những nơi có khí hậu khắc nghiệt. Giúp bảo vệ cây trồng, hoa màu tối ưu nhất. Lưới chống côn trùng được làm từ loại nhựa này rất bền với thời tiết và khí hậu. Tuổi thọ từ 7-10 năm, tuy nhiên với giá thành lại khá cao nên loại lưới này chưa thật sự phổ biến tại Việt Nam. Và cũng có rất ít công ty lưới có đủ năng lực để có thể sản xuất loại lưới này tại thị trường Việt Nam.

Ứng dụng

Tùy theo mục đích sử dụng mà chọn lưới chống côn trùng mật độ khác nhau.

Dùng làm nhà lưới trồng rau sạch

Dùng làm nhà lưới trồng rau sạch  

  • Làm nóc có thể chọn lưới 18 đến 25 mét. Vùng có khí hậu khô nóng như Đồng nai, Tây Ninh, Long An… thường sử dụng lưới chắn côn trùng 18 mét (45 ô/cm2). Vùng có khí hậu ôn hòa như Lâm Đồng hay Các tỉnh có mùa đông lạnh… thường dùng lưới 25 Mét (90 ô/cm2). Vì mật độ lưới chống côn trùng càng lớn càng làm cho nhiệt độ bên trong nhà lưới càng cao hơn so với bên ngoài.
  • Làm tường thì chọn loại dày, thường thì 32 mét (143 ô /cm2)
  • Dùng để trùm trái cây như: Táo, Mận, Ổi…
  • Lưới trùm vườn trái cây (vườn mận, vườn táo, vườn ổi…) để ngăn cho con ruồi vàng phá hoại và giảm lượng thuốc trừ sâucđể xịt lên trái.  Thường dùng lưới chắn côn trùng 19 mét (48 ô/cm2).
  • Lưới chắn côn trùng sử dụng trong chăn nuôi. Trong chăn nuôi, bà con nông dân thường dùng lưới chắn côn trùng 22 mét (60 ô/cm2) khổ 2m4. Sử dụng để may thành khổ lớn chắn muỗi, ruồi chích trâu bò, heo…
  • Làm vèo nuôi cá…
  • Ở một số vùng, lưới chống côn trùng còn được dùng để phơi nông sản
  • Dùng để làm vó đánh bắt thủy sản như: Tôm, tép và một số động vật nhỏ khác…

Trên đây là những chia sẻ của Hoàng Minh về cửa lưới chống côn trùng hi vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn ứng dụng của lưới chống côn trùng trong Nông nghiệp cũng như trong đời sống!

 

Cập nhật lần cuối: 21/02/2024 03:41:51 CH

Tin tức cùng chuyên mục

Lưới chống côn trùng: Giải pháp hiệu quả cho nhà nông

Lưới chống côn trùng: Giải pháp hiệu quả cho nhà nông

Hiện nay, do ảnh hưởng của biến đổi thời tiết nên côn trùng đang có những dấu hiệu phá hoại càng gia tăng. Vì thế người nông dân đang có biện pháp sử dụng lưới chống côn trùng để phòng trừ các loại sâu bệnh. Hãy cùng Hoàng Minh tìm hiểu về sản phẩm lưới chống côn trùng này nhé

Vì sao lưới chống côn trùng lại được khách hàng tin dùng như vậy?

Vì sao lưới chống côn trùng lại được khách hàng tin dùng như vậy?

Nước ta là đất nước có khí hậu nhiệt đới gió mùa quanh năm ẩm thấp, đây chính là điều kiện tuyệt vời cho muỗi và các loài côn trùng hại khác sinh sôi và nảy nở gây ra những căn bệnh dịch vô cùng nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng của con người. Mùa hè chính là mùa mưa trong năm, là thời điểm rất thuận lợi cho muỗi và các loài côn trùng gây hại cho sức khỏe con người phát triển mạnh mẽ nhất trong năm.

Top 5 cách chống muỗi cho bà bầu không dùng hóa chất

Top 5 cách chống muỗi cho bà bầu không dùng hóa chất

Cứ mỗi khi muốn tiêu diệt lũ muỗi đáng ghét các mẹ thường hay nghĩ đến việc dùng vợt muỗi, thuốc xịt muỗi, đèn chống muỗi, hương muỗi … nhưng những cách đó đều không có hiệu quả lâu dài và còn có thể gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe. Để chống muỗi cho bà bầu an toàn hiệu quả hơn thì thay vào việc áp dụng những phương pháp như đã nói ở trên các mẹ hãy thử áp dụng những cách đuổi muỗi thân thiện với môi trường và an toàn tuyệt đối cho sức khỏe Hoàng Minh đề cập dưới đây:

 

Công trình thực tế

 Thao tác nhanh nên mua các loại cửa lưới chống muỗi xếp, cửa lưới chống muỗi dạng cuốn, dạng lùa hoặc đóng mở cách cửa lưới ngăn muỗi dễ dàng,…mà lắp đặt lưới ngăn côn trùng, lưới cho chuột, ruồi, muỗi, gián không chiếm diện tích. Hơn nữa, cửa lưới chống muỗi còn có tính cấu trúc thẩm mỹ cho ngôi nhà đẹp hơn.  Do dạng cửa cuốn bằng lưới nên nó có vận đón được ánh sáng, gió và thông thoáng cho căn phòng một cách tự nhiên.

Hoàng Minh chúng tôi cung cấp các dịch vụ lắp đăt cửa lưới chống muỗi trên toàn quốc. Các khách hàng có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm, cửa lưới của chúng tôi tuyệt đối an toàn với người sử dụng và có khả năng chống muỗi và con trùng tuyệt đối, mang lại những lợi ích bất ngờ cho người sử dụng.

Lặp đặt, thi công cửa lưới chống muỗi giúp mọi người có biện pháp tốt nhất cho việc chống muỗi và côn trùng, ngăn ngừa các bệnh nguy hiểm do muỗi gây ra.

Hoàng Minh đã và đang cải tiến dây chuyển sản xuất cũng như các thông số khi sản xuất để có thể mang đến cho các khách hàng những mẫu cửa lưới chống muỗi đẹp nhất, tốt nhất. Vừa có tác dụng ngăn muỗi, côn trùng vừa làm đẹp cho chính ngôi nhà của bạn.