3 yếu tố chính quyết định đến giá thành cửa lưới chống muỗi

3 yếu tố chính quyết định đến giá thành cửa lưới chống muỗi Hoàng Minh

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá cả của mặt hàng cửa lưới chống muỗi trên thị trường hiện nay và xu hướng lựa chọn mua hàng của người tiêu dùng

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá thành cửa lưới chống muỗi
 

Bất cứ một lĩnh vực kinh doanh nào đều tuân thủ theo một quy luật tất yếu của thị trường đó là giá thành sản phẩm quyết định đến lựa chọn tiêu dùng của khách hàng, cho dù nó luôn luôn biến động không ngừng nghỉ trong mỗi thời kì khác nhau. Trước những diễn biến phức tạp và hậu quả nghiêm trọng mà dịch sốt xuất huyết đang hoành hành như hiện nay, người tiêu dùng có xu thế quan tâm nhiều đến các sản phẩm có khả năng chống muỗi và các loại côn trùng gây bệnh. Trong số đó, sản phẩm cửa lưới chống muỗi là được ưa chuộng hơn cả.
 

Vậy những yếu tố nào có ảnh hưởng đến giá cả của mặt hàng cửa lưới chống muỗi trên thị trường hiện nay? Và người tiêu dùng đang có xu hướng chọn mua hàng như thế nào? Hoàng Minh đưa ra một vài lời giải đáp cho những câu hỏi này để khách hàng tham khảo.
 

Giá thành đi liền với chất lượng
 

Người xưa thường có câu tiền nào của nấy, cửa lưới chống muỗi có mang lại hiệu quả cao trong việc phòng chống muỗi, côn trùng và đảm bảo độ bền trong thời gian lâu dài hay không là phụ thuộc chủ yếu vào nguyên vật liệu sản xuất ra chúng.
 

Tùy thuộc vào tính chất của từng bộ phận, chi tiết mà tính giá của loại cửa lưới đó. Theo các chuyên gia phân tích, khung nhôm định hình được coi là yếu tố có tác động mạnh nhất đến sự biến đổi giá của sản phẩm cửa lưới chống muỗi, sau đó là đến độ dày của khung nhôm. Theo số liệu thống kê thì dòng cửa khung nhôm vân gỗ thường có giá cao nhất trên thị trường vì ngoài những tính năng nổi bật nó còn đảm bảo được tính thẩm mỹ rất cao.
 

 


 

Phần lưới chiếm đa số diện tích của mỗi bộ cửa, chúng được may dệt bởi những loại vật liệu an toàn như inox 304 không gỉ, sợi thủy tinh cao cấp … thành những hình dạng xoắn ốc, độ dày theo tiêu chuẩn, độ đàn hồi cao nên không dễ bị rách hỏng.
 

Dây chuyền sản xuất, công nghệ áp dụng cũng là những yếu tố có tác động đến giá thành cửa lưới. Với những dòng sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền hiện đại đạt tiêu chuẩn châu Âu, nguyên vật liệu cao cấp, thiết kế có tính thẩm mỹ cao thì giá thành sẽ cao hơn các loại cửa lưới thứ cấp.
 

Kích thước lắp đặt
 

Các kích thước về chiều dài và chiều rộng của khu vực cần lắp đặt cửa lưới chống muỗi sẽ quyết định đến số lượng nguyên vật liệu cần để tạo nên sản phẩm dẫn tới việc tính toán giá thành. Ngoài ra còn có thêm chi phí nhân công, thời gian lắp đặt.
 

Các thông số như chiều dài và chiều rộng của cửa sẽ quyết định đến số lượng vật tư cần sử dụng. Ngoài ra, nó còn liên quan đến nhân công và thời gian thi công. Do đó, tùy mỗi vị trí cần lắp đặt cửa lưới chống muỗi khác nhau như cửa chính, cửa sổ, cửa ban công… mà có chi phí khác nhau. Muốn dự trù chính xác nhất kinh phí phải bỏ ra xem có phù hợp với khả năng tài chính của gia đì nh hay không, bạn nên nhờ sự tư vấn, khảo sát mặt bằng thực tế của các đơn vị cung cấp cửa lưới.
 

Phụ thuộc vào dòng sản phẩm
 

Trên thị trường có rất nhiều các loại cửa lưới chống muỗi khác nhau như cửa xếp, cửa tự cuốn, cửa dạng lùa, cửa cố định… với nhiều kiểu dáng độc đáo, màu sắc ấn tượng, mẫu mã đa dạng và giá thành của mỗi loại cũng không giống nhau. Vì vậy trước khi lắp đặt, bạn nên tìm hiểu kĩ điều kiện lắp đặt, chức năng chuyên biệt của mỗi loại để lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Cập nhật lần cuối: 10/07/2018 11:25:54 SA