Giải pháp phòng chống bệnh sốt rét bằng cửa lưới chống muỗi

Giải pháp phòng chống bệnh sốt rét bằng cửa lưới chống muỗi Hoàng Minh
 
Hiện nay trên thị trường đồ chống muỗi đang có cơn sốt mang tên “cửa lưới chống muỗi”. Đây là sản phẩm chống muỗi mới và được khá nhiều người sử dụng bởi các tính năng tuyệt vời của nó.
 
Hàng năm ở nước ta và trên thế giới có hàng nghìn ca bệnh nhập viện do mắc bệnh sốt rét. Có thể nói đây là căn bệnh nguy hiểm nếu như không được phát hiện kịp thời và điều trị đúng cách. Đặc biệt bệnh này rất hay mắc phải ở trẻ nhỏ và người trưởng thành và dễ biến thành dịch trên diện tích rộng. Như chúng ta đã biết bệnh sốt rét nguyên nhân chủ yếu là do muỗi truyền, nhưng làm thế nào để muỗi truyền được bệnh sốt rét? Có phải tất cả các loài muỗi đều truyền bệnh? Cách phòng bệnh hiệu quả.
 
Loài muỗi truyền bệnh sốt rét?
Muỗi truyền bệnh sốt rét là loài muỗi Anopheles, mọi người thường gọi là muỗi vằn. Trên thế giới có khoảng 70 loài là trung gian truyền bệnh sốt rét và một số loại bệnh khác. Tính riêng ở Việt Nam thì các cơ sở y tế đã phát hiện có khoảng 59 loài Anopheles, trong đó có 15 loài là vật chính truyền bệnh. Các loài muỗi này chủ yếu sống ở các vùng núi trên toàn quốc, hay ven biển nước lợ. Một số loài sống xung quanh chỗ ở của con người, trong bụi rậm, vũng nước đọng. Loài muỗi này khá là nguy hiểm với con người nếu như chúng mang trong mình các mầm bệnh nguy hiểm.
 
Muỗi truyền bệnh sốt rét như nào?
Để có thể truyền bệnh cho người lành, thì muỗi Anopheles phải hội tụ những điều kiện và yếu tố cần thiết. Mọi người hay nhầm tưởng là tất cả các loài muỗi đều hút màu và truyền bệnh cho mình, nhưng thực ra chỉ có muỗi cái mới có khả năng truyền bệnh sốt rét. Muỗi cái hút màu người hoặc động vật để thực hiện các chức năng sống của nó, trong khi đó thì muỗi đực chỉ hút nhựa cây để sống.
 
Muỗi cái hút máu của người bệnh, hút theo máu có chứa ký sinh trùng sốt rét. Nhưng nếu vòng đời của nó ngăn, không đủ thời gian để ký sinh trùng bệnh phát triển thì cũng sẽ không đủ điều kiện để truyền bệnh. Khi muỗi đốt người, thì ký sinh trùng sẽ theo vào máu người và tiếp tục phát triển trong cơ thể con người và gây bệnh sốt rét. Từ đó ký sinh trùng phát triển ảnh hưởng đến sức khỏe của con người, gây ra các triệu chứng ban đầu. Nếu người bệnh mà không nhận thức được các triệu chứng này để chữa trị thì bệnh sẽ phát triển và biến chứng sang giai đoạn nguy hiểm hơn, có thể ảnh hưởng đến tính mạng của người bệnh.
 
Từ lúc muỗi truyền ký sinh trùng sang người đến lúc phát bệnh cũng cần một khoảng thời gian khá dài. Đầu tiên là thời gian ủ bệnh, trung bình từ 7 – 21 ngày. Thời gian ủ bệnh này còn phụ thuộc vào sức đề kháng của người bệnh. Trong thời gian ủ bệnh thì người bệnh sẽ không có triệu chứng gì và rất khó phát hiện ra bệnh. Sau đó bệnh phát với 3 quá trình rét run – sốt nóng – ra mồ hôi.
 
Vì vậy chúng ta cần có biện pháp diệt muỗi và phòng chống bệnh sốt rét, không thể để sốt rét thông thường chuyển thành sốt rét ác tính gây hậu quả tử vong.
 

Phòng bệnh, chống muỗi bằng cửa lưới chống muỗi

Giải pháp phòng chống bệnh sốt rét bằng cửa lưới 
chống muỗi

 
Hiện nay trên thị trường đồ chống muỗi đang có cơn sốt mang tên “cửa lưới chống muỗi”. Đây là sản phẩm chống muỗi mới và được khá nhiều người sử dụng bởi các tính năng tuyệt vời của nó.
 
  • Lưới chống muỗi làm bằng những vật liệu cao cấp, độ bền cao. Giúp chống muỗi hiệu quả, trở thành lá chắn cho căn nhà của bạn. Ngăn chặn các loài muỗi, côn trùng.
  • Còn giúp cho ngôi nhà của bạn luôn trong lành, giúp lọc khí, ngăn bụi hiệu quả. Mang lại không gian tươi mát, trong lành.
  • Ngoài tác dụng ngăn muỗi, cửa lưới chống muỗi còn có tính thẩm mỹ cao. Lắp đặt hệ thống cửa lưới chống muỗi, giúp cho ngôi nhà của bạn hiện đại hơn, sang trọng hơn. Tạo cho không gian nhà bạn theo hướng mở, rộng rãi, thoáng mát.
  • Chống muỗi, ngăn bệnh sốt rét. Bảo vệ sức khỏe của mọi người, bảo vệ chính bạn và người thân.
 
Cập nhật lần cuối: 10/07/2018 11:11:53 SA