Giải pháp ngăn ngừa muỗi trong mùa mưa không sử dụng hóa chất

Giải pháp ngăn ngừa muỗi trong mùa mưa không sử dụng hóa chất Hoàng Minh

Muỗi là loại côn trùng nguy hiểm nhất gây hại trực tiếp đến sức khỏe của mỗi người phát triển rất mạnh vào mùa hè, mùa mưa ở các nước nhiệt đới, trong đó có nước ta.  Vì vậy mà chúng ta cần có giải pháp phòng chống, diệt muỗi một cách hiệu quả nhất. 

Giải pháp nào để ngăn ngừa muỗi trong mùa mưa mà không sử dụng hóa chất độc hai

 

Muỗi, loại côn trùng truyền bệnh sốt xuất huyết:

 

Sốt xuất huyết là loại bệnh truyền nhiễm cấp tính do siêu vi trùng Dengue gây ra, loại bệnh này lan truyền từ người mắc bệnh qua người bình thường thông qua loại muỗi vằn mang bệnh. Khi muỗi vằn hút máu người bệnh, virus truyền trực tiếp sang muỗi vằn, sau đó muỗi vằn lại đốt một cơ thể bình thường, dĩ nhiên virus đã được truyền sang người đó.  

 

Loại muỗi vằn nguy hiểm này thường ở trong nhà, trong các góc vườn tối tăm ẩm thấp, có nhiều cây rậm rạp và thường hoạt động vào cả ngày và đêm.  Người mắc bệnh sốt xuất huyết sẽ trở nên mệt mỏi, nóng lạnh thất thường, sức khỏe suy giảm rất nhanh, đặc biệt nguy hiểm nếu không có sự hỗ trợ kịp hời của y tế. Chỉ với một con muỗi vằn, bệnh sốt xuất huyết có thể lan truyền rất nhanh và cần có những biện pháp phòng tránh loại bệnh nguy hiểm này.

 

Không chỉ là vật trung gian lan truyền bệnh sốt xuất huyết từ người sang người, muỗi còn lan truyền các loại bệnh khác  có nguy cơ gây tử vong cao, gần đây nhất là dịch Virus Zika.

 

Muỗi truyền dịch Virus Zika nguy hiểm chết người:

 

Chắc hẳn đã rất nhiều người biết đến những tác động nguy hiểm của dịch bệnh này đối với cơ thể con người đặc biệt là hiện tượng teo não ở trẻ em, loại bệnh đáng  sợ lây lan trên diện rộng trên thế giới và đã có một vài trường hợp mắc bệnh ở Việt Nam.

 

Virus Zika xuất hiện và lan truyền đầu tiên tại các nước Châu Mỹ, bùng nổ một cách nhanh chóng, là nguyên nhân chủ yếu gây ra dị tật bẩm sinh ở thai nhi. Khi mẹ bầu bị muỗi mang virus Zika đốt, thai nhi sẽ bị nhiễm bệnh, khiến cho não trẻ sơ sinh nhỏ hơn một cách bất thường so với những trẻ em bình thường khác kèm theo rất nhiều các biến chứng về thần kinh do não bộ là cơ quan thần kinh số một của cơ thể.

 

Muỗi không chỉ là vật trung gian truyền bệnh từ người sang người mà còn là vật trung gian truyền bệnh từ động vật sang người với tốc độ lây lan cao. Vì vậy mà tiêu diệt đám muỗi khó chịu đã và đang là mối quan tâm hàng đầu của các gia đình, hãy loại bỏ đám muối nguy hiểm ra khỏi cuộc sống của chúng ta.

 

Xem thêmNgă n ngừa sốt xuất huyết và muỗi Zika

 

Giải pháp ngăn ngừa muỗi trong mùa mưa bằng cửa 
lưới chống muỗi

 

Biện pháp phòng chống muỗi, các loại côn trùng một cách hiệu quả nhất, an toàn nhất:

 

Có rất nhiều cách để tiêu diệt đám muỗi xấu xa cũng như các cách phòng ngừa các loại bệnh nguy hiểm do muỗi gây ra như là dùng vợt muỗi, chai xịt côn trùng, đốt hương muỗi, phun thuốc diệt muỗi… Tuy nhiên những cách này thì thường không hiệu quả, nó chỉ mang tính chất tạm thời, không triệt để. Nguy hiểm hơn cho sức khỏe của bạn và gia đình nếu sử dụng hóa chất để diệt muỗi như thuốc diệt muỗi, đốt hương muỗi không những không có hiệu quả cao mà còn có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của bạn và gia đình bởi chúng rất độc hại và có nguy cơ ngộ độc cao.

 

Thay vào đó, hãy áp dụng những biện pháp đuổi muỗi, phòng chống dịch bệnh do muỗi gây ra một cách hiệu quả nhất, thân thiện với môi trường nhất.

 

Mùa mưa đến gần cũng là lúc muỗi sinh nở nhiều, đâ y cũng là khoảng thời gian tồn tại nhiều loại dịch bệnh nguy hiểm nhất. Bỗng nhiên gia đình bạn sẽ trở thành con mồi của chúng, là nơi chúng gửi gắm các mầm bệnh. Một cách phòng chống muỗi một cách hiệu quả đó chính là sử dụng cửa lưới chống muỗi – giải pháp ngăn ngừa muỗi hiệu quả.

 

Cửa lưới chống muỗi  được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như thủy tinh phủ nhựa, sợi inox… mềm dẻo, dễ dàng đó ng mở, bạn có thể lắp đặt cửa lưới chống muỗi cho cửa sổ, cửa ra vào, có thể lắp đặt trong và ngoài khung, các sợi mỏng, đan dày vì vậy mà đám muỗi không thể xâm nhập vào trong nhà. Giá cửa lưới chống muỗi cũng rất đa dạng, có nhiều mức giá khác nhau phù hợp với nhiều đối tượng, nhiều tầng lớp xã hội.

 

Các loại cửa lưới chống muỗi phổ biến:

 

  • Cửa lưới chống muỗi dạng xếp: loại cửa lưới này được làm chủ yếu từ các sợi thủy tinh phủ nhựa, mềm dẻo dễ dàng đóng mở rất phù hợp với các cửa có diện tích rộng như cửa ban công, cửa ra vào,…
  • Cửa lưới chống muỗi tự cuốn: Loại này cũng thường làm từ sợi thủy tinh phủ nhựa vì vậy mà chúng rất mỏng, ở khoảng cách > 2m sẽ không thấy lớp lưới nữa. Ưu điểm của loại cửa cuốn này là rất thoáng gió, vì không có phần khung đứng chắn gió như các loại cửa khác. Khung của loại cửa này thường là khung nhôm hoặc hợp kim nhôm rất chắc chắn, không han gỉ nên độ bền cực cao, được thiết kế một cách tỉ mỉ, chuyên dụng nên có độ kín, độ khít vừa vặn mang tính thẩm mỹ cao, thường sử dụng cho cửa sổ cho thoáng.
  • Cửa lưới chống muỗi dạng inox: Loại này có thể lắp đạt được ở tất cả các loại cửa do có kích thước lớn, ray nhỏ thuận tiện cho việc đi lại và có tính thẩm mỹ cao, dễ dàng vệ sinh phù hợp với mọi ngôi nhà.
  • Cửa lưới chỗng muỗi dạng lùa: Đây là loại cửa lưới được có thể sử dụng ở nhiều vị trí như cửa đi lại, cửa sổ. Cửa có thiết kế chắc chắn có thể chịu được những lực tác động mạnh, sự thay đổi của thời tiết và những tác nhân bên ngoài khác. Sử dụng cửa lưới chống muỗi dạng lùa  ngoài ưu điểm ngăn muỗi, côn trùng hiệu quả, nó còn góp phần giúp không gian nhà bạn trở nên đẹp hơn.

Cửa lưới chống muỗi dạng lùa

Sử dụng cửa lưới chống muỗi dạng lùa phòng chống sự xâm nhập của muỗi hiệu quả.

Cửa lưới chống muỗi không chỉ ngăn chặn các loại muỗi gây bệnh nguy hiểm mà còn có thể ngăn chặn các loại côn trùng khác như gián, ruồi và loài chuột đáng ghét gây rối gia đình bạn mỗi đêm. Hãy lựa chọn lắp đặt cửa cuốn chống muỗi để bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình.

 

Hoàng Minh địa chỉ uy tin cung cấp các loại sản phẩm cửa lưới chống muỗi chất lượng, giá cả hợp lý. Là một trong những địa chỉ rất được khách hàng tin tưởng và lắp đặt các dòng cửa lưới chống muỗi. Các sản phẩm cửa lưới Hoàng Minh có thiết kế rất đa dạng, màu sắc phong phú lắp đặt, sử dụng được cho mọi không gian kiến trúc. Nếu quý khách có nhu cầu đặt mua cửa chống muỗi, xin vui lòng liên hệ trực tiếp 02433 506 885 - 0943 642 356 với chúng tôi để tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình nhất.

Cập nhật lần cuối: 10/07/2018 11:11:59 SA