Xử lý như thế nào khi cửa lưới lùa có vấn đề?

Xử lý như thế nào khi cửa lưới lùa có vấn đề? Hoàng Minh

Cửa lưới chống muỗi dạng lùa là dòng cửa lưới được sử dụng rỗng rãi và rất được ưa chuộng trong các công trình nhà, biệt thự,… Sử dụng cửa lưới đúng cách vừa giúp cửa vận hành tốt, vừa kéo dài tuổi thọ của cửa. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng cửa lưới lùa không tránh khỏi sẽ xuất hiện vấn đề như kẹt cửa không kéo được, xử lý như thế nào? Bài viết này của Hoàng Minh sẽ chia sẻ với các bạn.

 

Xử lý như thế nào khi cửa lưới lùa có vấn đề?

 

Lắp đặt cửa lưới chống muỗi sẽ giúp bạn bảo vệ gia đình mình khỏi muỗi và những con côn trùng độc hại. Tuy nhiên, khi cửa lưới chống muỗi dạng lùa bị kẹt nếu không xử lý kịp thời muỗi và côn trùng độc hại sẽ xâm nhập gây ảnh hưởng đến sinh hoạt và sức khỏe của các thành viên trong nhà.

 

Cửa lưới chống muỗi dạng lùa

Cửa lưới chống muỗi dạng lùa

 

Những nguyên nhân gây ra cửa lùa bị kẹt:

 • Bụi và dị vật bám vào đường ray
 • Bánh xe bị hỏng
 • Đường ray chịu va đập lớn gây biến dạng ảnh hưởng đến sự vận hành của cửa.

 

Xử lý khi cửa bị kẹt:

Qua những nguyên nhân gây kẹt cửa ở trên ta thấy cách giải quyết sẽ là tháo rời cửa khỏi khung cố định của nó. Những chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn xử lý khi cửa lùa bị kẹt:

 • Bước 1: Nắm lấy cánh cửa và nhấc nó lên một cách thật cẩn thận, cùng lúc đó kéo cửa về phía mình để tách rời cửa khỏi đường ray cố định.
 • Bước 2: Vệ sinh cửa loại bỏ dị vật: Bạn cần phải vệ sinh sạch sẽ các dị vật như sợi tóc, các mảnh vỡ xung quanh bánh xe để đảm bảo cửa vận hành tốt nhất. Có thể sử dụng bàn chảy sắt để loại bỏ chúng một các triệt để. Sau đó dùng chất bôi trơn để bôi trơn các bánh xe giúp bánh hoạt động trơn tru hơn (chú ý nên cho vừa phải, cho nhiều quá không những không giúp bánh hoạt động trơn tru hơn còn tạo điều kiện cho những di vật bám vào bánh xe nhiều hơn).
 • Bước 3: Sử dụng giẻ ẩm lau những mảnh vụn bủi khỏi đường ray, bánh xe.
  • Trường hợp bánh xe bị hỏng: Nếu không thể sửa chữa, bạn có thể tìm mua các bánh xe mới để thay thế.
  • Đường ray bị biến dạng: Sử dụng dụng cụ chuyên dụng như kìm chuyên dụng để nắn thẳng đường ray trước khi lắp lại cửa.
 • Bước 4: Lắp đặt lại cửa: Sau khi xử lý xong các vấn đề gây kẹt cửa, bạn cẩn thận nâng cửa vào vị trí ban đầu bên trong đường ray. Tiếp đó kiểm tra cửa bằng cách đẩy cửa ra vào để theo dõi chuyển động phía dưới. Cuối cùng trượt cửa và lùi một vài lần cho đến khi các chất bôi trơn làm việc hiệu quả. 

Để tăng hiệu quả sử dụng cửa lùa, bạn nên thường xuyên bảo dưỡng vệ sinh cửa. Khi đóng mở cửa nên kéo nhẹ nhàng đúng cách, tránh những tác động mạnh trực tiếp lên cửa. 

Cửa Hoàng Minh hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp được phần nào cho các bạn trong việc sử dụng cửa lưới chống muỗi lùa hiệu quả, bền lâu. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng cửa, bạn nên gọi cho đơn vị cửa lưới uy tín để họ cử nhân viên đến sửa chữa.

Cập nhật lần cuối: 30/06/2021 03:55:16 CH