Sử dụng cửa lưới chống muỗi dạng xếp hiệu quả dài lâu

Sử dụng cửa lưới chống muỗi dạng xếp hiệu quả dài lâu Hoàng Minh

Cửa lưới chống muỗi là giải pháp tự nhiên an toàn giúp bảo vệ sức khỏe các thành viên trong nhà khỏi ruồi, muỗi và côn trùng mang bệnh. Để sử dụng cửa lưới chống muỗi lâu dài, độ bền và tuổi thọ cao thì người dùng cần biết cách sử dụng và bảo quản.

 

Sử dụng cửa lưới chống muỗi dạng xếp hiệu quả dài lâu

 

Cửa lưới ngoài chất lượng lưới chống muỗi phải tốt nếu muốn sử dụng dài lâu thì phải biết cách sử dụng và bảo quản cửa. Một số chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn:

 

Sử dụng cửa lưới chống muỗi dạng xếp dài lâu

 

Cách sử dụng cửa lưới chống muỗi dạng xếp

 

Sử dụng cửa lưới chống muỗi dạng xếp rất đơn giản vì đây là loại cửa lưới hoạt động với nguyên tắc khá đơn giản. Trong đó:

 

  • Cửa được chia thành các nếp gấp (kiểu như quạt giấy). Trên mỗi đố cửa có gắn giăng từ tính.
  • Khi đóng cửa: Bạn kéo 2 cánh cửa sát lại với nhau. Giăng từ tính sẽ gắn 2 cánh cửa khít lại với nhau chặt chẽ đảm bảo không cho bất kỳ loài côn trùng, ruồi muỗi nào xâm nhập vào nhà được.
  • Khi mở cửa bạn chỉ cần tách nhẹ giăng từ tính ở hai đố cửa ra, đẩy nhẹ về 2 bên, gọn vào trong hộp chứa lưới. Hệ thống bánh xe giúp cửa chuyển động êm ái và nhẹ nhàng trên thanh ray.

 

Chú ý sử dụng cửa nhẹ nhàng không nên kéo hay đẩy mạnh quá làm xô lưới, làm đứt dây nối trên lưới. Đặc biệt, nên thường xuyên vệ sinh lưới chống muỗi định kỳ để đảm bảo cửa luôn sạch sẽ, giúp cửa hoạt động dễ dàng, không bị mắc lưới hay cản trở tầm nhìn.

 

Cách bảo quản để cửa lưới chống muỗi luôn như mới, kéo dài tuổi thọ

 

  • Để bảo vệ cửa lưới chống muỗi khỏi những tác động trực tiếp của thời tiết bên ngoài như nắng, gió,… Bạn có thế sử dụng một tấm vải mỏng che chắn phía trước cửa lưới.
  • Vệ sinh lưới chống muỗi thường xuyên sẽ giúp bạn loại bỏ bụi bẩn và xác côn trùng bám trên lưới vừa đảm bảo lưới luôn sạch sẽ như mới vừa giúp lưu thông không khí ánh sáng đảm bảo sự thông thoáng cho ngôi nhà. Tuy nhiên trong quá trình vệ sinh bạn cần chú ý cẩn thận, nhẹ nhàng để không tác động quá mạnh làm rách lưới, sử dụng khăn sạch mềm có tẩm nước để vệ sinh cửa lưới chống muỗi. Tuyệt đối không dùng vật cứng nhọn chà xát vào cửa gây trầy xước bề mặt cửa lưới.
  • Tránh để các loại chất lỏng có tính mặn và chua như muối, nước mắm, dấm,… gần cửa lưới chống muỗi vì khung cửa lưới được làm bằng chất liệu nhôm có đặc tính khá bền chắc, nhưng lại rất dễ bị ăn mòn, khi đó sản phẩm sẽ bị rỗ mặt, nứt gãy vừa giảm khả năng ngăn chặn côn trùng, giảm độ bền, mất giá trị cũng như mất thẩm mỹ cho cửa lưới nói riêng và không gian cả căn nhà nói chung.
  • Tại các cơ sở sản xuất kim loại có cung cấp các loại sản phẩm chuyên dụng có khả năng bảo quản kim loại rất tốt. Bạn có thể tìm hiểu và chọn mua sản phẩm này để bảo vệ thêm cho khung cửa lưới chống muỗi của gia đình mình, đồng thời góp phần tăng thêm tuổi thọ cho chúng.

 

Ngoài lựa chọn sản phẩm tốt, chất lượng cao, đơn vị lắp đặt thi công uy tín thì cách sử dụng đúng và những biện pháp bảo vệ cửa lưới chống muỗi như trên sẽ giúp kéo dài tuổi thọ, thời gian sử dụng cửa lên tới 5-10 năm. Việc này giúp cho gia đình bạn vừa được đảm bảo về sức khỏe, tránh xa các loại muỗi và côn trùng gây bệnh truyền nhiễm vừa tiết kiệm chi phí thay, sửa chữa, tiết kiệm thời gian.

Cập nhật lần cuối: 10/07/2018 10:27:39 SA