An toàn với cửa lưới chống côn trùng

An toàn với cửa lưới chống côn trùng Hoàng Minh

Có nhiều cách chống côn trùng khác nhau nhưng lưới chống muỗi, chống côn trùng là một biện pháp đơn giản & hiệu quả.

An toàn với cửa lưới chống côn trùng

 

 

Ở khu vực với môi trường, điều kiện thuận lợi thường góp phần làm cho loài muỗi, côn trùng phát triển hoạt động với mật độ cao làm lây truyền một số bệnh nguy hiểm có thể gây thành dịch, ảnh hưởng tới sức khỏe, kể cả tính mạng con người. Có nhiều cách chống côn trùng khác nhau nhưng lưới chống muỗi là một biện pháp đơn giản & hiệu quả.

 

Lưới chống côn trùng thường được thiết kế & lắp đặt chắn tại các cửa ra vào, cửa sổ, các khoảng mở khác ở trong nhà có thể ngăn được những loại côn trùng bay vào nhà, trong đó có muỗi; đồng thời chúng có khả năng duy trì được độ thoáng khí nhất định. Để ngăn các loài côn trùng xâm nhập vào nhà thì độ thưa của lưới chỉ được tối đa là 1,5 mm, đối với ruồi và những loại côn trùng chích đốt khác thì lưới có thể lớn hơn. Thực tế ghi nhận lại việc đặt các lưới chắn chống muỗi thường không được cộng đồng người dùng ưa chuộng vì làm hạn chế việc thông thoáng luồng không khí ở trong nhà. 

 

An toàn với cửa lưới chống côn trùng

 

Nhưng hiện nay, phương pháp dùng lưới chống côn trùng cũng đã được sử dụng ở những nơi có nhiều côn trùng hoạt động với mật độ cao và có những bệnh do muỗi truyền quanh năm cũng như nơi mà các phương pháp thông hơi nhân tạo đã áp dụng.

 

Lưới chắn chống côn trùng có thể được lắp đặt lọt khít vào các khoảng mở vào trong nhà hay trùm kín lên phần khung để có thể di chuyển được. Việc đặt lưới chắn chống côn trùng trùm lên phần khung ở khoảng mở vào trong nhà thì tốn kém hơn và khó khăn hơn. Một vấn đề cần chú ý là phải thường xuyên kiểm tra lưới chắn chống muỗi để phát hiện các chỗ rách & lỗ hổng cần xử lý.

 

Thực tế ghi nhận ở ngoài hệ thống cửa ra vào và cửa sổ, nếu như nhà ở được thiết kế càng ít khoảng mở vào trong nhà, khoảng mở càng bé thì càng có tác dụng ngăn cản côn trùng ít bay vào nhà. Ở vùng nhiệt đới thì hệ thống dùng để thông không khí trong nhà ở như cửa sổ, lỗ thông hơi nơi con trùng và các loại côn trùng khác dễ dàng bay vào nhà mặc dù có một số loại côn trùng không có khả năng tìm biết khoảng mở đó để bay vào. Khi khảo sát thiết kế nhà ở, cần xem xét nếu như những khoảng mở vào trong nhà không phục vụ với mục đích thông hơi thoáng khí thì nên lấp kín nếu được. 

 

Cửa lưới ngăn muỗi dạng xếp màu vân gỗ HM009

Cửa lưới chống muỗi dạng xếp - một trong những mẫu cửa được nhiều khách hàng lựa chọn

 

Trong trường hợp không thể lấp lỗ thông hơi lại được vì phải để cho thoáng khí thì việc lắp đặt màn chắn bằng lưới chống muỗi ở lỗ thông hơi sẽ là một giải pháp tốt. Lưu ý hệ thống cửa ra vào, cửa sổ cần được làm khít và đóng mở cho hợp lý. Khi nhà cửa ở vùng khí hậu nóng nếu như được trang bị hệ thống điều hòa nhiệt độ hiện đại thì nên đóng kín  khoảng mở vào nhà về ban đêm. Trường hợp việc kín hoặc đặt màn chắn bằng lưới chống muỗi ở lỗ thông hơi không thuận tiện thì có thể làm trần phụ để chống muỗi vào nhà.

 

Các chất liệu làm lưới chắn chống muỗi, chống côn trùng có tác dụng thông gió, độ bền và chi phí tốn kém khác nhau. Màn lưới muỗi chắn bằng sợi bông có hiệu quả nhưng dễ hư hỏng, thông hơi giảm tới 70%. Lưới chắn bằng kim loại có độ thông hơi giảm từ 30 đến 50%, ngăn được nhiều loại côn trùng nhưng màn chắn bằng kim loại hay bị rỉ sét ở vùng có khí hậu ẩm ướt; những loại màn chắn bằng thép không rỉ hay đồng có thể khắc phục được nhược điểm này nhưng đắt tiền. Màn lưới chắn bằng nhựa rẻ & dễ giặt, độ thông hơi có thể bị giảm tối đa tới 35% nhưng lưới chắn nilon không được bền nếu như bị ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào; với chất liệu sản xuất bằng sợi thủy tinh bọc nhựa PVC thì bền hơn nữa.

 

 

cac-loai-cua-luoi-chong-muoi-hoang-minh-1.jpg

 

 

Ở vùng có muỗi hoạt động với mật độ cao do môi trường xung quanh tạo nhiều điệu kiện thuận lợi cho muỗi sinh sản, phát triển thì sử dụng lưới chống muỗi là biện pháp đơn giản và hiệu quả ngăn chặn muỗi xâm nhập vào nhà gây phiền hà trong sinh hoạt, truyền một số bệnh thường gặp.

Cập nhật lần cuối: 21/02/2024 03:33:04 CH

Tin tức cùng chuyên mục

An toàn với cửa lưới chống côn trùng

An toàn với cửa lưới chống côn trùng

Có nhiều cách chống côn trùng khác nhau nhưng lưới chống muỗi, chống côn trùng là một biện pháp đơn giản & hiệu quả.

Nguyên nhân, tác hại của sốt rét và cách phòng chống

Nguyên nhân, tác hại của sốt rét và cách phòng chống

Khắc phục được hậu quả của những biện pháp trên, cửa lưới chống muỗi ra đời là một sản phẩm công nghệ mới, thông minh, đem lại nhiều lợi ích cho người sử dụng

Chuột gây ra những bệnh dịch nguy hiểm như thế nào?

Chuột gây ra những bệnh dịch nguy hiểm như thế nào?

Chuột là một loài động vật gặp phải nhiều nhất trong cuộc sống của con người. Chúng có thể sống ở bất cứ nơi nào có thức ăn và nước, từ nhà ở, nhà kho, trang trại, đến cống rãnh và rác thải. Tuy nhiên, chuột không chỉ là một loài gây hại cho nông nghiệp và sinh hoạt, mà còn là nguồn lây truyền nhiều bệnh dịch nguy hiểm cho con người và gia súc. Vậy loài chuột là tác nhân lây truyền những bệnh dịch nào cho con người? Mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Công trình thực tế

Lặp đặt, thi công cửa lưới chống muỗi giúp mọi người có biện pháp tốt nhất cho việc chống muỗi và côn trùng, ngăn ngừa các bệnh nguy hiểm do muỗi gây ra.

Hoàng Minh đã và đang cải tiến dây chuyển sản xuất cũng như các thông số khi sản xuất để có thể mang đến cho các khách hàng những mẫu cửa lưới chống muỗi đẹp nhất, tốt nhất. Vừa có tác dụng ngăn muỗi, côn trùng vừa làm đẹp cho chính ngôi nhà của bạn.

Cửa lưới chống muỗi được nhiều gia đình trên cả nước lắp đặt để ngăn chặn muỗi và côn trùng bảo vệ sức khỏe của các thành viên trong gia đình khỏi căn bệnh sốt xuất huyết. Vì vậy, sản phẩm cửa lưới chống muỗi của Hoàng Minh là lựa chọn cho bạn.

Lắp đặt cửa lưới chống muỗi giúp mọi người có biện pháp chống muỗi tốt nhất, cũng như hạn chế được việc mắc các bệnh dịch truyền nhiễm do muỗi gây ra. Hãy đến với Hoàng Minh để sở hữu những sản phẩm cửa lưới tốt nhất, đẹp nhất.