Tuyệt chiêu giúp nhà sạch bóng muỗi

Tuyệt chiêu giúp nhà sạch bóng muỗi Hoàng Minh
Muỗi là nguyên nhân chính lây truyền nhiều dịch bệnh nguy hiểm, việc phòng & chống muỗi hàng năm của nước ta càng trở nên bức thiết, tiêu tốn rất nhiều tiền của công sức. 
 
Muỗi là nguyên nhân chính lây truyền nhiều dịch bệnh nguy hiểm, việc phòng & chống muỗi hàng năm của nước ta càng trở nên bức thiết, tiêu tốn rất nhiều tiền của công sức. 
 
Với cách đơn giản đó là bạn hãy sử dụng mẹo đuổi muỗi dưới đây kết hợp phun thuốc diệt muỗi để cho muỗi không còn trong nhà bạn nữa.
 
Chống muỗi bằng tỏi
 
Nghiền nát tỏi, cho vảo bát, đặt bát ở góc phòng hay nơi muỗi thường bay tới. Tinh dầu trong tỏi khiến muỗi khó chịu và tránh xa.
 
Chống muỗi bằng vỏ cam và quýt
 
 
tuyet-chieu-phong-chong-muoi-29
 
 
Sử dụng đốt vỏ cam, quýt, chanh trong phòng để đuổi muỗi hay côn trùng khác. Khi đốt bạn có thể đóng kín cửa, côn trùng sẽ bị ngạt và rơi xuống sàn hay khi đôt mở cửa phòng để cho muỗi bay ra khỏi phòng nhé.
 
Diệt muỗi bằng nước đường
 
Dùng ít nước đường, để trong thau nhỏ, lắc vài lần cho đường bám vào thành thau. Đặt thau gần hang ổ của muỗi, nghe mùi đường, chúng bay vào & sập bẫy trong thau.
 
Diệt muỗi bằng xà phòng
 
Nếu như nhà có vườn cây, pha một ít xà phòng vào thau nước đặt ở gần đó, muỗi sẽ bay vào đẻ trứng & bị dung dịch xà phòng tiêu diệt.
 
Đuổi muỗi bằng băng phiến
 
Sử dụng băng phiến (viên long não): Khi bạn đã xác định được sự tồn tại của ấu trùng trong chậu cây, bạn hãy hòa tan một ít băng phiến với nước sau đó tưới cây như bình thường. Chú ý không nên pha dung dịch nước băng phiến quá đậm đặc vì gây hại cho cây.
 
1 số tuyệt chiêu trên mang tính chất đuổi muỗi, để cho muỗi không còn trong nhà bạn nữa thì nhất thiết phải diệt muỗi. Phun thuốc diệt muỗi. Hay sử dụng dịch vụ phun thuốc diệt muỗi.
 
Việc cần làm đầu tiên đối với dịch vụ phun thuốc diệt muỗi đó là tính an toàn bởi vì khi nói đến hóa chất thì cảm giác đầu tiên của mỗi người là độc hại.
 
Sử dụng cửa lưới chống muỗi
 
 
cua-luoi-chong-muoi-8-39
 
 
Cũng nhằm đảm bảo yếu tố an toàn cho người sử dụng, Hoàng Minh giới thiệu biện pháp chống muỗi sử dụng cửa lưới chống muỗi:
 
Đây là một phương pháp rất hiệu quả để ngăn ngừa loài muỗi bay vào nhà . Bạn có thể sử dụng lưới chống muỗi chặn ở các lỗ thông gió trong nhà hay ở cửa sổ để ngăn côn trùng bay vào nhà. Bên cạnh đấy việc diệt muỗi xung quanh ngôi nhà là điều cần thiết để ngăn ngừa chúng vào nhà & tấn công con người. Bạn dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ xung quanh nhà, đồng thời đổ vật dụng chứa nước để tránh muỗi đẻ ở đó. Bạn có thể sử dụng vôi bột để rắc ở nơi cống rãnh hoặc những nơi ẩm thấp để muỗi không còn nơi cư trú cũng như là để tiêu diệt ấu trùng muỗi (Bọ gậy hay lăng quăng).

 

Cập nhật lần cuối: 10/07/2018 11:27:59 SA