Tự sửa chữa cửa lưới chống muỗi dạng lùa tại nhà

Tự sửa chữa cửa lưới chống muỗi dạng lùa tại nhà Hoàng Minh
Bạn muốn tự sửa chữa cửa lưới chống muỗi dạng lùa bị vật nuôi hay các sự cố làm rách hòng ngay tại nhà nhưng chưa biết làm cách nào, hãy tham khảo hướng dẫn dưới đây.
 

Sửa chữa cửa lưới chống muỗi dạng lùa

 
 
Gia đình bạn đang gặp phiền phức với những tấm lưới trên cửa lưới chống muỗi dạng lùa bị vật nuôi như chó, mèo hay trẻ em đùa nghịch làm rách hỏng. Bạn muốn tự sửa chữa chúng ngay tại nhà nhưng chưa biết làm cách nào, hãy tham khảo hướng dẫn dưới đây.
 

Việc đầu tiên là tháo cửa ra khỏi ray

 

cua-luoi-bi-rach-hong-58

 
Hầu hết các cửa lưới dạng trượt đều có thể dễ dàng tháo rời bằng cách nới lỏng các ốc điều chỉnh chiều cao của các con lăn trên các cạnh dưới cùng của cửa. Nguyên tắc cơ bản là khi bạn nới lỏng các ốc vít (2 con lăn ở phía dưới), sau đó bạn nâng 2 bên cửa lên và nhấc chúng ra khỏi khung là đã tháo thành công.
 

Đo kích thước khung lưới

 
Để bắt đầu xử lý vấn đề, bạn đặt cửa lên một bề mặt phẳng và loại bỏ lưới cũ đã bị rách. Tiếp theo bạn đo cả chiều cao và chiều rộng tính từ mép ngoài của khung cửa kim loại, bạn sẽ cần phải chuẩn bị một cuộn lưới mới có kích thước phù hợp để thay thế.
 

Làm sạch phần khung cửa

 
Bạn có thể dùng một chiếc giẻ mềm để lau sạch sẽ các vết bụi bẩn bám trên khung cửa và đừng quên nhỏ một ít dầu bôi trơn cho bánh xe, để việc di chuyển của cửa được dễ dàng hơn.
 

Thay lắp lưới mới vào cửa

 

cat-luoi-chong-muoi-21

 
Nếu muốn thực hiện được việc này, bạn phải có trong tay băng dính và con lăn. Bạn tung lưới mới và cắt nó theo kích thước bên ngoài của khung cửa lưới chống muỗi dạng lùa. Lưu ý cẩn thận để không cắt hụt quá nhiều, vì khi bạn lăn các mép lại trong rãnh nó sẽ hút trong khá nhiều lưới.
 
Sau đó, bạn sử dụng keo dính để cố định các góc cửa thật hoàn chỉnh. Để lưới được căng đều và không bị chùng trong quá trình sử dụng, hãy sử dụng con lăn để đưa lưới cố định xuống ray khung. Khi đã lăn hết các cạnh, bạn có thể dùng một con dao lam để cắt các phần lưới thừa còn lại để đảm bảo tính thẩm mỹ.
 

Lắp cửa lưới trượt trở lại vào vị trí ban đầu

 
Trước khi lắp thanh ray trở lại vị trí cũ, bạn cần làm sạch đường ray, sau đó đặt khung cửa vào đúng thanh ray và sử dụng tuốc nơ vít để cố định các đinh ốc đến khi cửa lưới chống muỗi dạng lùa của bạn được cố định trong khung.
 
 
thao-cua-luoi-27
 
 
Nếu bạn bận bịu với công việc, không có thời gian để sửa cửa lưới hoặc không đủ kinh nghiệm, không tự tin để làm việc này, hãy gọi đến số hotline 0914 920 004 để được hỗ trợ sử dụng dịch vụ sửa cửa lưới chống muỗi của Hoàng Minh.
 
Cập nhật lần cuối: 10/16/2018 04:56:31 PM