Tại sao nên lắp đặt cửa lưới chống muỗi cho các trường học

Tại sao nên lắp đặt cửa lưới chống muỗi cho các trường học Hoàng Minh

Sản phẩm cửa lưới chống muỗi được ví như là một lá chắn để bảo vệ sức khỏe cho tất cả mọi người. Vì vậy cửa lưới chống muỗi đã thành một vật dụng rất quen thuộc với mọi người. Bởi cửa lưới chống muỗi đem lại rất nhiều tiện ích nên ngày càng được sử dụng rộng rãi ở các nơi như: các khách sạn, nhà nghỉ, khu nghỉ dưỡng, hay trường học…

Vậy câu hỏi được đặt ra ở đây là có nên lắp đặt cửa lưới chống muỗi cho các trường học không?

Hiện nay, việc lắp đặt cửa lưới chống muỗi cho các trường học đã được chú trọng và nhiều trường đã thực hiện, nhất là các trường tư thục, các trường quốc tế, các trường tiểu học,… Bởi lẽ việc bảo vệ sức khỏe cho trẻ là một điều vô cùng quan trọng và cần thiết, là điều mà không chỉ các thầy cô giáo quan tâm mà tất cả các phụ huynh đều quan tâm.

 

Trường học là nơi cần thiết phải lắp 
đặt cửa lưới chống muỗi

Trường học là nơi cần thiết phải lắp đặt cửa lưới chống muỗi

 

Có nên lắp đặt cửa lưới chống muỗi cho trường học không?

Để lựa chọn việc cho con học ở đâu? Học ở trường nào? Các bậc phụ huynh không chỉ quan tâm đến đội ngũ giáo viên mà còn quan tâm đến cả cơ sở vật chất, quan tâm đến vấn đề vệ sinh ăn uống, sự an toàn cho trẻ, … thì họ mới   quyết  định cho con học.

Vì vậy để thu hút học sinh thì các trường tư thục nên đầu tư về mặt cơ sở vật chất mà trong đó có nên đầu tư việc lắp đặt cửa lưới chống muỗi, nếu làm được điều này thì phụ huynh sẽ có cái nhìn, cách đánh giá khác về trường.

Họ sẽ hoàn toàn yên tâm khi mà con em mình luôn được bảo vệ an toàn, trước những dịch bệnh nguy hiểm mà do muỗi và một số các côn trùng khác gây ra cho con em mình.

Mặt khác lắp đặt cửa lưới chống muỗi tăng thêm nét đẹp cho trường học, giúp ngôi trường khang trang hơn.

Vì sao nên lắp đặt cửa lưới chống muỗi cho trường học

Trường học cũng như những nơi khác muỗi, côn trùng có thể xuất hiện bất kì lúc nào, xâm nhập bất kì lúc nào. Nhất là trường học lại là nơi tập trung đông người, có nhiều cây cối, bàn ghế, đồ đạc để cho lũ muỗi trú ngụ. Nên càng là những nơi thu hút muỗi, nên nó có thể làm hại các bạn nhỏ bất kì lúc nào.

Với khí hậu ẩm thấp như nước ta thì đây chính là điều kiện để muỗi sinh trưởng và phát triển nhanh, nên việc muỗi tấn công và đem dịch bệnh đến với con người là điều tất nhiên. Đặc biệt tại các trường học, số lượng các cháu tập trung đông, nhất là các trường học bán trú với nhiều những hoạt động khác nhau trong ngày. Nên để bảo vệ các con em khỏi dịch bệnh do muỗi đem đến chỉ có biện pháp duy nhất là lắp đặt cửa lưới chống muỗi.

 

Cửa lưới chống muỗi cố định cho 
trường học

Cửa lưới chống muỗi cố định cho cửa sổ trường học

 

Những lý do nên lắp đặt cửa lưới chống muỗi cho trường học

  • Do trường học là nơi tập trung đông nên khi bị muỗi hay côn trùng truyền bệnh nguy hiểm, thì mức độ lây lan nhanh, và một em  bị là lây sang các em khác.
  • Các em cần được bảo vệ, để có sức khỏe thật đảm bảo phục vụ cho việc học tập.
  • Ngoài ra việc lắp đặt cửa lưới chống muỗi cho các trường học, các bạn có thể mở cửa thoải mái để đón gió, ánh sáng tự nhiên vào phòng học cho các em là điều vô cùng cần thiết cho sự phát triển của trẻ.
  • Ngoài muỗi ra thì còn một số các loại côn trùng khác cũng có hại như: kiến ba khoang, gián, chuột...
  • Mặt khác nếu nhà trường sử dụng hóa chất để diệt muỗi thì sẽ ảnh hưởng đến các em. Vì mùi của các loại thuốc này có mùi rất khó chịu, có thể ảnh hưởng đến đường hô hấp của các em, ngửi đau đầu.
  • Nếu sử dụng một số biện pháp diệt muỗi khác thì chỉ được hiệu quả trong một thời gian ngắn thôi, chứ không thể duy trì được mãi mãi. Chính vì vậy chỉ có sử dụng phương pháp lắp đặt cửa lưới chống muỗi là điều tuyệt vời nhất.
  • Việc lắp đặt cửa lưới chống muỗi cho trường học để bảo vệ các bạn nhỏ suốt cả ngày, mà không cần phải sử dụng đến bất kì biện pháp nào khác, vẫn đảm bảo được sức khỏe cho các bạn nhỏ.

Hy vọng với bài viết trên, các bạn sẽ nhận ra việc lắp đặt cửa lưới chống muỗi cho các trường học là một điều vô cùng đúng đắn và cần thiết.

Nếu bạn đang có nhu cầu lắp đặt cửa lưới chống muỗi cho trường học của mình. Vui lòng liên hệ đến Hotline của Cửa Hoàng minh để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Cập nhật lần cuối: 28/05/2021 09:40:29 SA