Sai lầm khi sử dụng thuốc diệt muỗi và biện pháp chống muỗi hiệu quả

Sai lầm khi sử dụng thuốc diệt muỗi và biện pháp chống muỗi hiệu quả Hoàng Minh

Cửa lưới chống muỗi được lắp đặt cùng hệ thống của chính của ngôi nhà, ngăn không cho muỗi hay các loài côn trùng có thể lọt vào nhà

Sai lầm khi sử dụng thuốc diệt muỗi và biện pháp chống muỗi hiệu quả

 
Thời tiết mùa hè nóng nực, oi bức và thật là khó chịu khi những con muỗi đáng ghét làm phiền bạn và cả gia đình. Đây cũng là khoảng thời gian mà muỗi sinh sản, phát triển nhanh chóng mang lại nhiều mối nguy hiểm cho con người.
 
Tác hại của muỗi
 
Như mọi người đã biết, muỗi thường đốt, chích máu người, gây vết ngứa, sưng đỏ trên da. Chúng còn phá vỡ những giấc ngủ ngon vào ban đêm của mọi người. Không chỉ vậy muỗi còn là một tác nhân truyền bệnh từ người này sang người khác. Bởi muỗi có tập tính hút màu, vì thế chúng hút màu của người và động vật bị bệnh sẽ mang theo virut và kí sinh truyền sang người lành qua đường máu và cứ thế truyền bệnh có thể gây ra những dịch bệnh lớn.
 
Theo nghiên cứu, mỗi năm muỗi đã lan truyền bệnh cho khoảng 70 triệu người trên thế giới, thậm trí các bệnh nhân này không được cứu chữa kịp thời và dẫn đến tử vong. Muỗi chính là vật trung gian lây truyền bệnh sốt vàng da, sốt xuất huyết, sốt rét… Hiện nay thì căn bệnh sốt rét đang dẫn đầu thế giới về số ca tử vong, nhất là đối với trẻ em dưới 5 tuổi. Hầu hết các loài muỗi đều mang những ký sinh trùng có hại và gây ra nhiều loại bệnh khác nhau cho con người với mức độ nguy hiểm tương đối nghiêm trọng.
 
Phun thuốc diệt muỗi – Lợi bất cập hại
 
Tại sao lại như vậy? Tất cả các thuốc diệt muỗi, côn trùng đều có thành phần là các chất hóa học nguy hiểm, nồng độ mạnh không chỉ diệt hoàn toàn muỗi mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng và mọi người xung quanh.
 
Hóa chất nào cũng có chất độc, tuy lượng độc không đáng kể, nhưng tùy vào phản ứng của mỗi người sẽ gây ra những hậu quả khác nhau. Đặc biệt là trẻ em thường rất nhạy cảm với những loại hóa chất này. Nếu tiếp xúc với hóa chất có thể gây các bệnh về đường hô hấp, phổi hay các bệnh về da. Người lớn mà tiếp xúc với một lượng thuốc đáng kể trong thời gian ngắn, khả năng gây ngộ độc cấp tính khá là cao.
 
Các loại thuốc diệt côn trùng nói chung và diệt muỗi nói riêng đều có mùi khá là khó chịu, có thể gây sốc với người sử dụng, gây khó thở, khó điều hòa được sự hô hấp thông thường. Và có thể gây cay mắt khi thuốc tiếp xúc với mắt người.
 
Phun thuốc diệt muỗi nhiều cũng không là biện pháp khả quan. Người dân dùng thuốc tùy tiện, không đú ng liều lượng, dùng trong thời gian quá dài sẽ dẫn tới tình trạng muỗi kháng thuốc, trơ hóa chất và không còn hiệu quả như lần đầu sử dụng nữa.
 
Một số biện pháp chống muỗi trong nhà
 
Biện pháp phòng chống muỗi hiệu quả
 
Muỗi không thích mùi bạc hà, mùi vỏ quýt, mùi hoa đinh hương. Các loại cây này để khô và cho vào túi treo trong nhà sẽ là cách hiệu quả để đuổi muỗi. Hoặc là bạn có thể để các chậu cây nhỏ trồng những loài cây chống muỗi ở trong nhà cũng là biện pháp tối ưu.
Bạn cũng có thể sử dụng các loại tinh dầu như tinh dầu xả, tinh đâu bạc hà pha loãng với nước để phun.
Ngoài ra các bạn có thể trồng các cây chống muỗi xung quanh nhà, để đảm bảo không có một con muỗi nào dám xuất hiện xung quanh nhà bạn nữa.
 
Biện pháp chống muỗi hiệu quả nhất
 
Diệt muỗi tại nhà bằng các chất hóa học là không khả thi. Các biện pháp thảo mộc, tự nhiên thì cũng chỉ có tác dụng trong một không gian diện tích nhất định. Bởi vậy chúng ta phải có một biện pháp chống muỗi hiệu quả nhất.
 
Hiện nay thì mọi người, mọi nhà đang được khuyên dùng cửa lưới chống muỗi, đây là sản phẩm chống muỗi hiệu quả, chất lượng gây sốt trên thị trường Việt Nam. Cửa lưới chống muỗi được lắp đặt cùng hệ thống của chính của ngôi nhà, ngăn không cho muỗi hay các loài côn trùng có thể lọt vào nhà. Không những vậy, sản phẩm này không sử dụng các chất hóa học nên hoàn toàn an toàn với sức khỏe của cả gia đình bạn.
 
Cập nhật lần cuối: 10/07/2018 10:28:01 SA