Phong thủy khi lắp đặt cửa lưới chống muỗi

Phong thủy khi lắp đặt cửa lưới chống muỗi Hoàng Minh

Lắp đặt cửa lưới chống muỗi theo phong thủy là việc rất quan trọng để thu hút vượng khí, mang lại may mắn cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Phong thủy khi lắp đặt cửa lưới chống muỗi

 
Trong lĩnh vực xây dựng và thiết kế kiến trúc nội – ngoại thất, cửa lưới chống muỗi được ứng dụng khá phổ biến và trở thành vật dụng không thể thiếu của mỗi gia đì nh. Bởi việc lắp đặt, sử dụng cửa lưới chống muỗi, chống côn trùng mang lại nhiều ưu điểm tuyệt vời như: trang trí nội thất, ngăn chặn và phòng chống côn trùng gây hại sức khỏe và làm phiền cuộc sống con người, sản phẩm cửa lưới chống muỗi không dùng hóa chất độc hại nên rất thân thiện với môi trường, lắp đặt cửa lưới vẫn lấy được nguồn sáng, nguồn gió tự nhiên mà còn giúp cản bụi vào nhà. Đặc biệt, đối với gia chủ phong thủy thì cửa lưới chống muỗi còn được xem là vật thu hút vượng khí, may mắn cho gia đình.
 
Ngày nay, trên thị trường có đa dạng các loại cửa lưới chống muỗi giá rẻ, cửa lưới chỗng côn trùng như: cửa lưới xếp, cửa lưới tự cuốn, cửa lưới chống muỗi dạng đóng mở, cửa lưới khung cố định, cửa lưới dạng lùa,... Các loại cửa này rất thích hợp với cho các vị trí trong nhà như: cửa sổ, cửa chính, cửa thông gió,....Người tiêu dùng có thể lựa chọn mẫu cửa lưới phù hợp với kiến trúc ngôi nhà của mình.
 
Phong-thuy-khi-lap-dat-cua-luoi-chong-muoi
 
Tuy nhiên, đối với các gia chủ chú ý tới phong thủy thì họ không chỉ quan tâm tới chủng loại, giá tiền mà còn quan tâm đặc biệt tới các vẫn đề cách bài trí, kiểu dáng, màu sắc, họa tiết, chất liệu.... Vì theo họ, phong thủy không phải là yếu tố tâm linh, mê tín dị đoan mà nó được các  nhà triết học đã từng nghiên cứu về hướng gió, hướng khí, mạch nước... chứng minh theo quy luật tương tác của tự nhiên. Ý nghĩa căn bản của phong thủy giúp cho con người có một cuộc sống cân bằng, mang vận khí tốt vào nhà. Chính vì thế, lựa chọn cửa lưới chống muỗi theo nguyên tắc phong thủy là một việc quan trọng để giúp cửa lưới thích hợp với mệnh gia chủ sẽ mang may mắn, tài lộc đến cho cả gia đình. Ở đây, yếu tố màu sắc cửa lưới chống muỗi là quan trọng nhất. 
 
Phong thủy cửa lưới chống muỗi cho mệnh kim 
 
Nên chọn gam màu trắng, màu ánh kinh, màu bạc... sẽ rất tốt để mang vượng khí về nhà. Ngoài ra, theo thuyết ngũ hành tương sinh – tương khắc thì người mệnh kim có thể sử dụng thêm gam màu vàng, nâu cho sơn tường, trần nhà, cửa lưới chống muỗi vân gỗ hay các đồ trang trí nội thất khác. Tuy nhiên, người mệnh kim nên tránh sử dụng màu đỏ, hồng, tím. 
 

Phong thủy cửa lưới chống muỗi cho người mệnh Thủy

Người mệnh thủy thì có thể mua cửa lưới chống muỗi màu đen, xanh nước biển, xanh dương rất tốt. Do Thủy khắc Thổ nên tránh sử dụng màu vàng, nâu đất.  

 
Gia chủ mệnh Thổ 
 
Bộ cửa lưới chống muỗi màu nâu đất hoặc gam màu vàng sẽ là lựa chọn tốt nhất để tài vận của gia chủ phát triển, có cơ hội thăng tiến trong công việc. 
 
Mệnh Hỏa 
 
Gia chủ mệnh hỏa đừng bỏ qua màu sắc cửa lưới màu đỏ, hồng, cam, tím. Tránh sử dụng cửa lưới màu xanh, đen vì mệnh Hỏa khắc mệnh Thủy.  
 
Cập nhật lần cuối: 10/07/2018 10:28:57 SA