Những lưu ý giúp nhận diện cửa lưới chống muỗi kém chất lượng

Những lưu ý giúp nhận diện cửa lưới chống muỗi kém chất lượng Hoàng Minh

Cửa lưới chống muỗi là một trong những giải pháp an toàn, được đánh giá cao trong việc ngăn ruồi, muỗi, côn trùng xâm nhập vào nhà. Tuy nhiên, mua cửa lưới chống muỗi nếu không lưu ý sẽ mua phải sản phẩm kém chất lượng vừa mất tiền vừa không ngăn ruồi muỗi xâm nhập vào nhà. Những chia sẻ dưới đây của Hoàng Minh sẽ giúp bạn nhận diện cửa chống muỗi kém chất lượng.

 

Những lưu ý giúp nhận diện cửa lưới chống muỗi kém chất lượng

 

Trong bộ sản phẩm cửa lưới, lưới chống muỗi là một trong những bộ phận quan trong giúp ngăn muỗi, côn trùng xâm nhập vào nhà. Lưới chống muỗi được làm từ chất liệu rất đa dạng: Sợi thủy tinh tráng nhựa, inox hay nhôm. Trong đó, lưới thủy tinh và lưới chống muỗi inox 304 là một trong những lựa chọn ưu tiên hàng đầu khi lựa chọn lưới lắp đặt cửa lưới chống muỗi.

 

Chất lượng lưới chống muỗi tùy thuộc vào nguồn gốc xuất xứ, thị trường cửa lưới chống muỗi rất đa dạng và phong phú có nhiều nguồn gốc khác nhau như Ý, Mỹ, Malaysia, Trung Quốc... Trong số đó, hàng được nhập từ Ý và Trung Quốc chiếm thị phần lớn nhất trên thị trường. Phân biệt, hàng nhập từ Italia nằm phân khúc trung và cao cấp trong khi hàng made in China phục vụ nhu cầu ở phân khúc thấp cấp có giá bán chưa đến 1 nửa sản phẩm của Ý.

 

Những lưu ý giúp nhận diện cửa lưới chống muỗi kém 
chất lượng

 

Đa phần hàng nhập từ Trung Quốc đều được cảnh báo không đạt chuẩn chất lượng như lưới bằng sợi thủy tinh tráng nhựa độ nhiễm chì rất cao và có mùi hôi, lưới inox nhanh bị rỉ sét (vì không phải là inox 304) còn lưới nhôm nhanh bị ô xy hóa. Hàng chất lượng cao được nhập từ Italia có lưới bằng sợi thủy tinh tráng nhựa vinyl (hay nhựa PVC), được tăng cường với một số chất phụ gia chống cháy, hạn chế sự bào mòn của thời tiết. Sợi thủy tinh mềm và dẻo, chịu lực đàn hồi tốt để làm cửa cuốn, cửa lưới dạng xếp, tuổi thọ luôn đạt 4 đến 5 năm. Lưới inox 304 có độ bền cao chịu được những tác động từ thời tiết như nắng, mưa,… không bị han gỉ, bền lâu cùng thời gian.

 

Lắp đặt cửa chống muỗi ở các vị trí quan trọng trong nhà như cửa chính, cửa phòng, mức độ tiếp xúc của người với cửa thường xuyên nên nếu như dùng sản phẩm chất lượng kém không những ảnh hưởng tới tuổi thọ vật dụng mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe những thành viên trong gia đình, nhất là trẻ em, người già.

 

Cửa lưới chống muỗi có thiết kế đa dạng có thể lắp được mọi nơi trong nhà, không những ngăn được muỗi mà còn chặn được rất nhiều loại côn trùng khác bò vào như cửa tự cuốn (dọc, ngang dành cho cửa sổ), cửa lùa và cửa xếp dành cho cửa sổ và cửa đi, cửa cố định cho bông gió... Sau khi lắp cửa, vẫn đảm bảo gió vẫn lùa vào. Nếu lắp đặt chống muỗi nằm ở vị trí trên cao thì nên chọn lưới dày để chịu áp lực của gió.

 

Những lưu ý giúp nhận diện cửa lưới chống muỗi kém chất lượng

 

  • Dựa vào mùi và sự cảm nhận khi tiếp xúc với lưới: Những sản phẩm có mùi, khi sờ có cảm giác rít tay có thể là hàng kém chất lượng được nhập từ Trung Quốc
  • Với những sản phẩm hạng trung, kém chất lượng đơn vị lắp đặt bảo hành tối đa là 1 năm (thông thường thời gian bảo hành là 6 tháng). Trong khi hàng chất lượng cao luôn bảo hành từ 3 năm trở lên.
  • Cửa chống muỗi nhập từ Trung Quốc hàng chất lượng kém hay đi kèm với bộ phận lắp đặt là khung nhôm nhập từ Đài Loan. Khung nhôm Việt - Nhật là 1 trong những khung nhôm đang được ưa chuộng hiện nay.
  • Lưới sợi inox hay nhôm: Nhìn bên ngoài rất giống với hàng chất lượng cao, nếu là dân ngoài nghề thì rất khó nhận ra, nên người mua hàng cần yêu cầu người bán trưng giấy chứng nhận xuất xứ & chứng nhận chất lượng từ nhà sản xuất.

 

Bảo dường cửa lưới chống muỗi

 

Vệ sinh cửa lưới chống muỗi thường xuyên khoảng 6 tháng /lần để đảm bảo sự thông thoáng, sạch sẽ của cửa. Các bước sau vệ sinh cửa lưới chống muỗi:

 

  • Đóng cửa để bề mặt lưới căng phẳng.
  • Dùng máy hút bụi loại nhỏ hút sạch bụi bám hay dùng bàn chải nhỏ chà nhẹ cho bớt bụi, bớt xác côn trùng dính ở trên mặt lưới.
  • Dùng khăn,  giẻ ẩm (có thể dùng nước xà phòng) lau toàn bộ trên bề mặt lưới. Không sử dụng những chất tẩy rửa làm mài mòn và ảnh hưởng đến tuổi thọ của lưới.
  • Nếu lưới bị rách có thể mua miếng lưới mới vá vào.

 

Hoàng Minh mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn trong việc chọn mua cửa lưới chống muỗi chất lượng có độ bền cao. Thông tin chi tiết, xin liên hệ 02433 506 885 - 0943 642 356.

Cập nhật lần cuối: 10/07/2018 10:53:47 SA