Nên mua loại lưới chống côn trùng nào dùng trong ngành trồng trọt?

Nên mua loại lưới chống côn trùng nào dùng trong ngành trồng trọt? Hoàng Minh

Trong những năm gần đây mô hình trồng rau sạch ngày càng được mở rộng và phát triển mạnh mẽ để đáp ứng với nhu cầu của con người ngày càng cao về rau sạch không hóa chất. Chính vì vậy mà khi lưới chống côn trùng ra đời thực sự là một giải pháp rất tốt để phục vụ cho các nhà vườn chồng rau sạch. Nhưng làm thế nào để lựa chọn mua được loại lưới chắn côn trùng phù hợp. Trong bài viết sau đây sẽ giúp các bạn nên chọn mua loại lưới chống côn trùng nào cho thích hợp.

Một số loại lưới chống côn trùng sử dụng trong ngành trồng trọt

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại lưới chắn côn trùng và mỗi loại đều phù hợp với những mô hình cây trồng khác nhau, nên việc chọn mua loại lưới côn trùng nào cho thích hợp với từng loại cây trồng, để đem lại hiệu quả kinh tế cao.

 

lưới chống côn trùng trồng rau sạch

Nhà lưới là biện pháp hữu hiệu cho hoa màu hiện nay

 

Nếu mua lưới sử dụng cho mô hình nhà lưới trồng rau sạch

Mô hình trồng rau trong nhà lưới là một phương pháp trồng rau sạch rất được chú trọng và hiệu quả, trong những năm gần đây. Với mô hình trồng rau sạch trong nhà lưới có ưu điểm lớn nhất là phòng tránh được những loại sâu, bọ,... gây hại cho rau, cũng như tránh được những tác động xấu từ thiên nhiên như ảnh hưởng của: sương muối, gió, tia uv.. gây hại cho rau.

  • Với mô hình này còn thích hợp để trồng các loại cây ngắn ngày như: trồng hoa hồng, cúc, rau...
  • Khi sử dụng mô hình nhà lưới trồng cây đem lại ưu điểm là: có thể trồng rau liên tục và quanh năm có thể 5-10 lứa trong một năm.

Bên cạnh những thuận lợi là việc sử dụng lưới chắn côn trùng đem lại những hiệu quả và sự tiện lợi thì nó cũng có nhược điểm là do ảnh hưởng của ánh nắng mặt trời làm lưới nóng lên tạo hiệu ứng vòng nhiệt nên không khí khó lọt qua mắt lưới. Nếu che phủ không kín thì sẽ không có nhiều tác dụng. Chính vì vậy mà khi mua lưới thì ta nên chọn loại lưới màu trắng có mắt lưới nhỏ bé hơn 0,25 mm với chiều cao là 0,8m. Nếu sợ nhiệt độ cao có thể dùng lưới che nắng để che phần mái. Một số kích thước lưới mùng thường dùng như: 24mesh, 18mesh, 16mesh, 32mesh.

Với mô hình trồng rau trong nhà lưới là một phương pháp đạt hiệu quả cao, về kinh tế hơn nữa lại cung cấp cho con người nguồn rau sạch, nếu làm đúng quy trình và lựa chọn lưới phù hợp. Nhưng ngược lại nếu không chọn đúng lưới chống côn trùng và không thực hiện đầy đủ các quy trình thì kết quả mang lại sẽ không cao.

 

lưới chống côn trùng cho rau sạch

Trồng rau sạch trong nhà lưới ngăn chặn sự xâm nhập của côn trùng

 

Mua lưới sử dụng cho việc trồng các loại hoa, quả 

Các loại hoa, quả trồng ngoài trời để tránh côn trùng phá hoại thì người dân thường mua ni lông để che nhưng sẽ bị kín hơi và quả bị thối. Nên giờ đây người dân thường mua lưới mùng trắng để bảo vệ hoa quả. Ngoài ra người dân còn dùng túi lưới bọc, đây là biện pháp vô cùng an toàn và hiệu quả để ngăn chặn côn trùng không xâm hại được và cũng bảo vệ được hoa, quả trước những tác động xấu của thời tiết. Với cách này chi phí thấp.

Trên thị trường có hai loại lưới chắn côn trùng thường được sử dụng:

  • Loại thứ nhất là loại lưới mùng 64 lỗ. Loại lưới này có thể sử dụng được thời gian khoảng 3 năm. Tuy nhiên thỉnh thoảng nên kiểm tra xem, có thoát được nước hay hơi nóng không vì loại lưới này lỗ dày.
  • Loại lưới mùng 32 lỗ loại này có thể dùng cả tấm lớn để che toàn bộ vườn trái cây, hoa màu. Loại này chịu được sự tác động của những yếu tố thời tiết xấu.

Với việc dùng lưới để bao hoa quả, cây trồng sẽ ngăn chặn được sự xâm nhập của côn trùng và đem lại hiệu quả kinh tế cao cho người nông dân.

Hy vọng với những chia sẻ ở trên, mong rằng sẽ giúp ích được cho bà con cách chọn lưới, phù hợp với từng loại cây trồng, để đem lại hiệu quả kinh tế cao. Nếu bạn cần tư vấn lựa chọn cửa lưới chống côn trùng tốt nhất cho công trình của mình, vui lòng liên hệ Hotline Cửa Hoàng Minh để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

 

Cập nhật lần cuối: 16/09/2023 10:21:26 SA

Tin tức cùng chuyên mục

Làm sao để gia tăng độ bền của cửa lưới chống muỗi

Làm sao để gia tăng độ bền của cửa lưới chống muỗi

Cho dù là dùng bất kì một sản phẩm gì đi chăng nữa, thì khách hàng đều quan tâm đến vấn đề chất lượng, giá thành, và độ bền của chúng. Một thực tế đã chứng minh, để một sản phẩm có độ bền nhất định thì trong quá trình sử dụng chúng ta phải bảo quản, phải giữ gìn cẩn thận thì mới kéo dài được tuổi thọ của chúng. Và trong quá trình sử dụng cửa lưới chống muỗi cũng vậy, muốn kéo dài được tuổi thọ của cửa lưới chống muỗi, phải sử dụng đúng cách. Nên trong bài viết sau đây sẽ đề cập đến vấn đề, làm sao để gia tăng độ bền của cửa lưới chống muỗi.

Cửa lưới chống muỗi là gì? Những ưu điểm của cửa lưới chống muỗi

Cửa lưới chống muỗi là gì? Những ưu điểm của cửa lưới chống muỗi

Không gian sống xung quanh bạn thường có rất nhiều muỗi và các loài côn trùng khác sinh sôi nảy nở, chúng luôn tìm cách để xâm nhập vào ngôi nhà của bạn gây khó chịu và gây hại cho sức khỏe con người cũng như vật nuôi. Cửa  lưới chống muỗi là một trong những biện pháp giúp chống muỗi, chống côn trùng an toàn và hiệu quả tuyệt đối nhất đối với mọi gia đình. 

Những kinh nghiệm để mua được lưới chống muỗi tốt

Những kinh nghiệm để mua được lưới chống muỗi tốt

Hiện nay cửa lưới chống muỗi ngày càng được nhiều người tin dùng, vì những lợi ích nó đem lại vô cùng lớn. Nhất là bảo vệ được sức khỏe cho mọi gia đình trong quá trình sử dụng. Chính vì vậy mà sản phẩm cửa lưới chống muỗi ngày càng xuất hiện nhiều trên thị trường, mẫu mã, màu sắc, chủng loại ngày càng phong phú. Điều này vô cùng thuận lợi cho khách hàng lựa chọn. Giúp bạn chọn được những sản phẩm cửa lưới chống muỗi phù hợp với nhiều không gian khác nhau của những ngôi nhà khác nhau.

Công trình thực tế

 Thao tác nhanh nên mua các loại cửa lưới chống muỗi xếp, cửa lưới chống muỗi dạng cuốn, dạng lùa hoặc đóng mở cách cửa lưới ngăn muỗi dễ dàng,…mà lắp đặt lưới ngăn côn trùng, lưới cho chuột, ruồi, muỗi, gián không chiếm diện tích. Hơn nữa, cửa lưới chống muỗi còn có tính cấu trúc thẩm mỹ cho ngôi nhà đẹp hơn.  Do dạng cửa cuốn bằng lưới nên nó có vận đón được ánh sáng, gió và thông thoáng cho căn phòng một cách tự nhiên.

Hoàng Minh chúng tôi cung cấp các dịch vụ lắp đăt cửa lưới chống muỗi trên toàn quốc. Các khách hàng có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm, cửa lưới của chúng tôi tuyệt đối an toàn với người sử dụng và có khả năng chống muỗi và con trùng tuyệt đối, mang lại những lợi ích bất ngờ cho người sử dụng.

Lặp đặt, thi công cửa lưới chống muỗi giúp mọi người có biện pháp tốt nhất cho việc chống muỗi và côn trùng, ngăn ngừa các bệnh nguy hiểm do muỗi gây ra.

Hoàng Minh đã và đang cải tiến dây chuyển sản xuất cũng như các thông số khi sản xuất để có thể mang đến cho các khách hàng những mẫu cửa lưới chống muỗi đẹp nhất, tốt nhất. Vừa có tác dụng ngăn muỗi, côn trùng vừa làm đẹp cho chính ngôi nhà của bạn.