Lựa chọn cửa lưới chống muỗi cho ngôi nhà của bạn

Lựa chọn cửa lưới chống muỗi cho ngôi nhà của bạn Hoàng Minh

Hoàng Minh là một thương hiệu hàng đầu về cửa lưới chống muỗi ở Việt Nam về sản phẩm: Cửa lưới tự cuốn, cửa lưới xếp, cửa lưới từ tính.

Lưới chống muỗi t​ự cuốn

 

thi-cong-cua-luoi-chong-muoi-kim-giang-1-35

 

Đây là dòng sản phẩ​m với chất liệu là nhôm định hình, phụ kiện nhựa, lưới bằng sợi thủy tinh phủ nhựa. Cấu tạo của loại sản phẩm này đó là lưới được cuốn vào bên trong lô cuốn (roller) nhờ một lò xo bố trí bên trong. Ưu điểm sản phẩm này là giấu được lưới bên trong lô cuốn, lưới căng lại khi bị va đập, hình thức bắt mắt, ít cản gió  ánh sáng. Loại cửa này không dùng được cho cửa kích thước lớn & không chịu được gió to (bị bung lưới).

 

Cửa lướ​​i chống muỗi dạng xếp

cua-luoi-chong-muoi-dang-lua-mau-trang-su-036-9

 

Đây chính là dòng cửa chống muỗi cao cấp mang đến người sử dụng tính năng độc đáo, lưới dạng xếp thành các nếp gọn gàng, rất bền bỉ. Sản phẩm này phù hợp khi dùng cho cửa sổ, cửa đi & chịu được gió to, đặc biệt là có thể dùng cho kích thước lớn. Khung cửa lưới được nhà sản xuất thiết kế đặt riêng (nhẹ và cứng) làm bằ​ng nhôm được sơn tĩnh điện, hệ thống phụ kiện sản xuất từ thép mạ kẽm & nhựa HDPE chịu được mọi loại thời tiết. Phù hợp với các chung cư, biệt thự cao cấp, độ thẩm mỹ cao, thanh lịch sang trọng. Tuy vậy giá của lưới xếp đắt gần gấp đôi so với lưới chống muỗi tự cuốn tương ứng độ cản gió cũng cao hơn.

 

Cửa lưới chống muỗi x​ếp​ không ray

 

Cua-luoi-chong-muoi-dang-lua-mau-ghi-HM026-20

 

Đặc biệt là cửa chống m​uỗi dùng lưới dạng xếp, không ray ( dùng cho cửa đi, không có ray ở dưới có thể lắp trong khung hay trên khung cửa có sẵn). Đây chính là loại cửa độc đáo nhất trên thị trường bởi vì không dùng ray định vị phía dưới giúp việc đi lại thuận lợi an toàn với trẻ nhỏ và người già.

 

Cửa lưới chố​ng muỗi từ tính

 

Cua-luoi-chong-muoi-dang-lua-mau-trang-su-HM027-49

 

Đây chính là dòng cửa chống muỗi phổ thông, được ưa chuộng ở nhiều nước trên thế giới do giá cả hợp lý, dễ lắp đặt (bạn có thể mua về tự lắp), tính tiện dụng, tính thẩm mỹ cao. Cửa lưới chống ​muỗi từ tính là khung nhựa căng lưới sợi thuỷ tinh và được gắn lên khung cửa, hay ô thoáng, hoa sắt nhờ dải nam châm vĩnh cửu. Khung cửa lưới bằng nhựa chuyên dụng dễ uốn cong, khi mở chỉ cần kéo góc của lưới. Khi đóng thả tay khung sẽ tự dính lại nhờ lực hút của nam châm.

 

Những lưu ý khi sử dụng cửa lưới chống muỗi

 

  • Khi đóng/mở cửa lưới nên sử dụng đúng cách, đảm bảo lúc đóng/mở cửa không bị lệch, kẹt ảnh hưởng đến tuổi thọ của cửa. Tốt nhất khi lắp đặt xong nên lưu ý cách đóng/mở cửa của đơn vị lắp đặt cửa cho nhà bạn.
  • Bảo dưỡng, vệ sinh cửa lưới thường xuyên đảm bảo cửa được vận hành tốt sạch sẽ. Chú ý khi vệ sinh cửa không nên sử dụng cọ sắt để làm sạch lưới, điều này sẽ làm xước, mài mòn lưới, ảnh hưởng đến chất lượng và tuổi thọ của lưới. Nên sử dụng máy hút mùi loại mini để hút các bụi bẩn và sử dụng khăn mềm ẩm lau sạch cửa lưới chống muỗi.
  • Sau khi làm sạch cửa để tăng độ bền chắc của cửa, bạn có thể sơn lại bề mặt và khung cửa để giúp bảo vệ khung cửa khỏi những tác động của thời tiết.

 

Lắp đặt cửa lưới chống muỗi để tăng tuổi thọ của cửa việc sử dụng cửa đúng cách và bảo dưỡng vệ sinh cửa thường xuyên là không thể thiếu. 

Trên đây là một số gợi ý ​cho các bạn trong quá trình lựa chọn loại cửa lưới chống muỗi phù hợp cho ngôi nhà thân yêu của mình. Mọi chi tiết xin tham khảo các hệ thống Hoàng Minh trên toàn quốc.

Cập nhật lần cuối: 10/07/2018 11:06:58 SA