Lợi ích từ việc lắp cửa lưới chống muỗi cho mô hình trồng rau sạch

Lợi ích từ việc lắp cửa lưới chống muỗi cho mô hình trồng rau sạch Hoàng Minh

Lắp đặt cửa lưới chống muỗi là phương pháp phòng chống, bảo vệ cây trồng khỏi các loại công trùng và sâu bọ phá hoại hữu ích nhất hiện nay

Để thu hoạch được những mớ rau xanh non, những bông hoa tươi đẹp mang tới cho người tiêu dùng, người nông dân phải mất rất nhiều mồ hôi, công sức, thời gian và tiền bạc để chăm chút cho từng luống rau, luống hoa và hoa màu. Từ khâu chuẩn bị đất, giống đến việc chăm sóc, tưới nước bón phân đều phải theo quy trình kỹ thuật cụ thể và một trong những vấn đề cần lưu ý nhất khi trồng cây đó là các phương pháp phòng chống, bảo vệ cây trồng khỏi các loại công trùng và sâu bọ phá hoại.

 

Trước đây, các loại thuốc hóa học được coi là phương pháp hữu hiệu nhất trong việc phòng ngừa và tiêu diệt các loại sâu bọ bởi cách sử dụng đơn giản, tác dụng nhanh chóng và hiệu quả. Tuy nhiên các loại hóa chất này thường có các tác dụng phụ gây độc hại đến sức khỏe của con người và ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường tự nhiên gây ô nhiễm đất, nước, không khí nên cũng đang dần được thay thế bởi các phương pháp khác.

 

Một trong những phương pháp đang được quan tâm nhất hiện nay là lắp đặt cửa lưới chống muỗi cho các vườn rau, vườn hoa. Tùy thuộc vào quy mô lớn hay nhỏ của mô hình trồng và khả năng tài chính đầu tư vào vườn cây của mỗi hộ gia đình mà lựa chọn lắp đặt sản phẩm cửa lưới nào cho phù hợp. Khung lưới có thể được làm bằng những chất liệu tự nhiên dễ tìm kiếm như tre nứa hoặc cao cấp hơn thì dùng inox chất lượng cao, các khối bê tông chắc chắn để đảm bảo độ bền trong thời gian sử dụng dài hạn. Mô hình nhà lưới chống muỗi được xây dựng ở những không gian rộng rãi, tạo môi trường thông thoáng này sẽ góp phần mang lại hiệu quả rất cao trong việc trồng rau sạch.

 

 

Sử dụng cửa lưới chống muỗi cho các khu vườn rau còn tạo ra các lọai rau trái vụ, đảm bảo sự phát triển xanh tốt mang lại hiệu quả thu hoạch để phục vụ nhu cầu sử dụng, cung cấp chất dinh dưỡng thiết yếu bất cứ lúc nào cho người tiêu dùng. Ngoài ra bạn còn có thể yêu cầu đơn vị thi công phủ thêm một lớp lưới nhựa che nắng bên ngoài cửa lưới để giảm bớt ánh nắng mặt trời và giữ được độ ẩm trong khu vực nhà lưới.

 

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày càng nhiều của nhà nông, nhiều nhà sản xuất đã tính toán, thiết kế và cho ra đời những sản phẩm cửa lưới chống muỗi công nghệ cao dành cho cây trồng, tạo môi trường thuận lợi, sạch sẽ, không lo muỗi và các côn trùng gây hại đến quá trình phát triển của cây trồng. Mô hình này không chỉ đảm bảo cung cấp ra thị trường nguồn rau sạch, an toàn tuyệt đối, không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật mà còn giúp nhà đầu tư chỉ phải bỏ vốn một lần, sử dụng trong thời gian dài, tiết kiệm chi phí sản xuất đến mức tối đa cho mỗi vụ rau.

 

Trong tương lai, sản phẩm cửa lưới chống muỗi này sẽ được áp dụng rộng rãi hơn trong các mô hình nhà trồng rau giúp nhà nông quản lý chất lượng cây trồng dễ dàng hơn, không cần sử dụng các hóa chất độc hại để diệt muỗi, sâu bọ mang lại nguồn rau sạch và hiệu quả kinh tế cao.

Cập nhật lần cuối: 10/07/2018 11:07:17 SA