Loại bỏ những căn bệnh chết người nhờ cửa lưới chống muỗi

Loại bỏ những căn bệnh chết người nhờ cửa lưới chống muỗi Hoàng Minh

Loại bỏ bệnh tật bằng cách ngăn chặn muỗi và côn trùng cực kỳ hiệu quả, tiện lợi, không gây hại tới sức khỏe con người và đang ngày càng được ưa chuộng đó là cửa lưới chống muỗi.

Loại bỏ bệnh tật bằng cửa lưới chống muỗi

 
 
Khi nhắc đến các căn bệnh truyền nhiễm nghiêm trọng, diễn biến phức tạp, tỉ lệ tử vong cao thì các vấn đề liên quan đến côn trùng như mầm bệnh, nguồn chứa mầm bệnh, hình thức lây truyền, nguyên tắc phòng bệnh và điều trị… luôn luôn được quan tâm hàng đầu.
 

Các căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm từ côn trùng

 

con-trung-gay-benh-20

 
  • Bọ chét truyền dịch hạch thường gặp ở các tỉnh thuộc vùng Tây Nguyên, nguyên nhân có liên quan đến ổ chứa các loài gặm nhấm như thỏ, chuột và trung gian truyền bệnh là các loại côn trùng như bọ chét, rận…
  • Bệnh rickettsia hay còn gọi là bệnh sốt phát ban rừng rú lây truyền từ mò, ve, rận. Ổ chứa loại vi khuẩn này là các loài động vật hoang dã, gặm nhấm như chuột, thỏ, chim, gà, lợn, chó. Trung gian truyền bệnh là mò đỏ, trong đó tác nhân quan trọng là ấu trùng của chúng. 
  • Muỗi truyền bệnh sốt rét thường xảy ra ở vùng núi và bệnh sốt xuất huyết khi chúng hút máu người, thông qua vết đốt, chúng truyền virus dengue gây bệnh sốt xuất huyết. Ngoài ra muỗi còn có khả năng truyền cả bệnh viêm não Nhật Bản B.
 

Phòng tránh bệnh lây truyền bằng cách nào?

 

cac-bien-phap-phong-benh-26

 
  • Tiêu diệt côn trùng, tiết túc bằng các biện pháp thủ công như xua đuổi, phun hóa chất diệt côn trùng.
  • Hạn chế muỗi trường thành bằng cách diệt bọ gậy với mọi hình thức thau rửa chum, vại đựng nước, lọ cắm hoa, khơi thông cống rãnh, ao tù…
  • Đảm bảo khu vực nhà ở luôn thông thoáng, sạch sẽ để hạn chế tối đa chỗ ẩn náu của côn trùng, tiết túc.
  • Cần mắc màn khi đi ngủ để tránh muỗi đốt.
  • Những người thường xuyên đi rừng, trồng rừng hoặc bộ đội biên phòng hành quân đường rừng cần trang bị đầy đủ giày, tất cao cổ, sử dụng một số dầu như dầu gió, cao sao vàng, thuốc DEF… để bôi vào vùng hở của chân tay, tránh mò, ve, bọ chét, muỗi đốt.
  • Với bệnh dịch hạch, ngoài việc tiêu diệt bọ chét, bạn cần có kế hoạch tiêu diệt chuột bằng cách nuôi mèo, bẫy chuột, thuốc chuột, keo dính chuột…
 
Ngoài những biện pháp thủ công hay sử dụng các loại hóa chất trên thì còn 1 loại sản phẩm ngăn chặn muỗi và côn trùng cực kỳ hiệu quả, tiện lợi, không gây hại tới sức khỏe con người và đang ngày càng được ưa chuộng đó là cửa lưới chống muỗi.
 

Tác dụng cửa lưới chống muỗi

 

cua-luoi-chong-muoi-34

 
Với khung nhôm định hình cao cấp bền chắc, lưới chống muỗi hàng ngàn mắt nhỏ li ti sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn các loại côn trùng, các loài gặm nhấm là mầm bệnh ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe con người kể trên, không cho chúng xâm nhập vào không gian sống và tấn công con người.
 
Đồng thời, cửa lưới chống muỗi còn mang lại sự thông thoáng, lưu thông không khí, đón nhận ánh sáng tự nhiên cho ngôi nhà, tiết kiệm rất nhiều khoản chi phí. Hãy loại bỏ bệnh tật, bảo vệ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình thật tốt bằng cách lắp đặt cửa chống muỗi ngay hôm nay.
Cập nhật lần cuối: 19/01/2021 08:11:45 SA