Làm gì để kéo dài tuổi thọ của sản phẩm cửa lưới chống tự cuốn

Làm gì để kéo dài tuổi thọ của sản phẩm cửa lưới chống tự cuốn Hoàng Minh

Hiện nay sản phẩm cửa lưới chống muỗi đã trở nên vô cùng quen thuộc với rất nhiều người trong chúng ta. Nhưng sản phẩm cửa lưới chống muỗi lại có nhiều dạng khác nhau, và mỗi dạng lại có cách sử dụng khác nhau, có những ưu điểm khác nhau. Cửa lưới chống muỗi tự cuốn là một trong những dạng cửa lưới đang được nhiều người ưa chuộng tin dùng hiện nay. Nhưng do sự cấu tạo và hoạt động đặc biệt nên khi sử dụng sản phẩm cửa lưới chống muỗi tự cuốn phải biết cách thì mới kéo dài được tuổi thọ của sản phẩm, trong bài viết sau đây chúng ta đi vào tìm hiểu rõ hơn nhé.

Một số thói quen xấu mà người dùng thường mắc phải khi sử dụng cửa lưới chống muỗi tự cuốn làm giảm tuổi thọ của sản phẩm

Với những thói quen xấu này mà người dùng đã làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của cửa lưới chống muỗi.

Thứ nhất là đóng cửa không đúng cách, có rất nhiều người có thói quen xấu là đứng cách xa cửa lưới chống muỗi rồi dùng hết sức để kéo cửa. Nếu làm như vậy thì sẽ không đủ lực để kéo cửa và sẽ làm tuột dây kéo khỏi tay cầm.  Lúc này dây sẽ bật ngược lại do cấu tạo của lò xo, nếu tác động đủ mạnh sẽ làm lưới tuột khỏi day trượt.

 

Cửa lưới tự cuốn màu trắng sứ HM81

Cửa lưới chống muỗi tự cuốn thường được lắp đặt cho cửa sổ

 

Thứ hai mà người sử dụng cửa lưới chống muỗi tự cuốn hay mắc phải là không đóng ray trượt của cửa lưới chống muỗi tự cuốn bằng hai tay. Do dùng một tay để kéo cửa nên làm dây cuốn bị tuột và cửa lưới chống muỗi tuột khỏi ray trượt.

Lỗi tiếp theo mà người sử dụng thường mắc phải là không vệ sinh, bảo dưỡng cửa thường xuyên. Vì vậy để bụi bẩn bám nhiều vào cửa lưới chống muỗi, điều này làm giảm tuổi thọ của sản phẩm, giảm đi sự lưu thông không khí vào ngôi nhà bạn.

Những quy trình sử dụng cửa lưới chống muỗi tự cuốn đúng cách

Thứ nhất là khi đóng cửa phải đúng cách, để đóng được đúng cách thì khoảng cách đứng phải vừa đủ để có đủ lực kéo cửa.

Thứ hai là dùng một tay kéo dây cuốn của cửa lưới chống muỗi tự cuốn, đến một mức vừa đủ còn tay kia thì chặn một bên của thanh trượt cửa lưới sau đó thả dây cuốn sau đó chặn tiếp bên còn lại của thanh trượt.

Tiếp theo là dùng cả hai tay áp thanh trượt với một lực vừa đủ xuống nẫy của cửa lưới cho đến khi nào nghe thấy tiếng keo của thanh trượt mới được.

Nếu gia đình bạn lắp sản phẩm cửa lưới chống muỗi tự cuốn thì các bạn hãy áp dụng và thực hiện như các bước ở trên thì sản phẩm cửa lưới chống muỗi  tự cuốn mới bền được.

Những đối tượng cần lưu ý khi đóng cửa lưới tự cuốn

Đối tượng trẻ em dưới 10 tuổi thì không nên cho sử dụng cửa lưới tự cuốn vì không biết cách sử dụng sẽ làm hỏng cửa. Mặt khác vừa đóng vừa nghịch sẽ làm nguy hiểm cho trẻ.

Những người cao tuổi cũng không nên sử dụng, không biết cách đóng sẽ nhanh hỏng cửa.

 

Cửa lưới tự cuốn màu đồng HM76

Vệ sinh, bảo dưỡng cửa lưới chống muỗi thường xuyên để cửa hoạt động tốt nhất

 

Trong thời gian sử dụng thì không nên để cho sản phẩm cửa lưới chống muỗi tự cuốn quá bẩn, bụi bám nhiều, sẽ làm mất vệ sinh đối với các thành viên trong gia đình. Hơn nữa làm bí các mắt lưới và gió không lọt được vào bên trong ngôi nhà mình.

Nên bảo dưỡng cửa lưới chống muỗi khoảng 3 đến 6 tháng một lần để kéo dài tuổi  thọ.

Để lựa chọn được một sản phẩm cửa lưới chống muỗi vừa có chất lượng tốt, vừa phù hợp với gia đình là điều rất quan trọng và cần thiết. Nhưng để kéo dài được tuổi thọ của sản phẩm lại phải sử dụng đúng cách.

Mong rằng với những chia sẻ trên, các bạn có thêm kinh nghiệm về việc sử dụng sản phẩm cửa lưới chống muỗi tự cuốn đúng cách nhất.

Nếu bạn đang cần tìm một đơn vị phân phối, lắp đặt cửa lưới chống muỗi. Vui lòng liên hệ đến Hotline của Cửa Hoàng Minh để được tư vấn và hỗ trợ.

Cập nhật lần cuối: 26/03/2021 09:03:16 SA