Giải pháp phòng chống Virus Zika khi mang thai

Giải pháp phòng chống Virus Zika khi mang thai Hoàng Minh
 
Phụ nữ mang thai khi mang thai trong 3 tháng đầu là thời kỳ đặc biệt nhạy cảm, nên được bảo vệ an toàn tuyệt đối. Phòng tránh khỏi muỗi đốt là điều mà bà bầu cần thực hiện nghiêm túc để bảo vệ cho sức khỏe cả mẹ & con.

Giải pháp phòng chống Virus Zika khi mang thai

 

Phụ nữ mang thai khi mang thai trong 3 tháng đầu là thời kỳ đặc biệt nhạy cảm, nên được bảo vệ an toàn tuyệt đối. Phòng tránh khỏi muỗi đốt là điều mà bà bầu cần thực hiện nghiêm túc để bảo vệ cho sức khỏe cả mẹ & con.

 

Đây là thời kỳ đỉnh điểm của dịch virus Zika & sốt xuất huyết. Các phương tiện truyền thông luôn đưa tin về dịch Zika đang lan mạnh tại khu vực Đông Nam Á. Singapore là quốc gia ghi nhận với nhiều ca nhiễm bệnh nhất mặc dù đây chính là quốc gia có nền kinh tế phát triển, công nghệ hiện đại và có môi trường sống lý tưởng. Với các quốc gia khác như Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Việt Nam cũng đã có bệnh nhân đầu tiên nhiễm Zika.

 

Giải pháp phòng chống Virus Zika khi mang thai

 

Virus Zika lây truyền qua đường muỗi đốt, có thể lây qua quan hệ tình dục. Vector lây truyền bệnh đó là muỗi Aedes.

 

Năm ngoái virus Zika bùng phát tại các nước Nam Mỹ và được các nhà khoa học xác nhận virus này là có liên quan đến bệnh đầu nhỏ & viêm đa dễ thần kinh ở trẻ sơ sinh. Khoảng hơn 3000 trẻ sơ sinh tại Brazil và 1 số nước Nam Mỹ đã bị mắc dị tật nguy hiểm, ảnh hưởng tới sự phát triển thể chất & tinh thần này.

 

Mới đây, các nhà khoa học phát hiện virus Zika có liên quan tới dị tật khiếm thính ở trẻ khi người mẹ mang thai bị nhiễm Zika. Liên quan đến các dị tật về thị giác,… đang được các nhà khoa học tìm hiểu.

 

Không những có nguy cơ nhiễm virus Zika mà nhiễm sốt xuất huyết có thể dẫn đến xảy thai ở phụ nữ mang thai hay các dị tật khác cho thai nhi.

 

Chính vì vậy nên việc phòng chống muỗi Aedes truyền bệnh cho phụ nữ mang thai nên đặc biệt được đưa nên hàng đầu.

 

Nhưng do cơ thể phụ nữ mang thai có nhiều nhạy cảm, bất kỳ sự tác động nào cũng ảnh hưởng tới thai nhi nên cần sử dụng những biện pháp tránh muỗi an toàn, không nên sử dụng biện pháp như dùng hóa chất diệt muỗi, nhang trừ muỗi hoặc các loại kem bôi da chống muỗi không rõ nguồn gốc vì sản phẩm này đều có chứa các hóa chất độc hại và có thể ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ, thai nhi. Ngửi những mùi này, bà bầu sẽ bị đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, dị ứng,…

 

Giải pháp phòng chống muỗi đốt an toàn khi mang thai

 

Lắp đặt cửa lưới chống muỗi: đây là biện pháp an toàn & hiệu quả nhất. Lưới chống muỗi còn được sản xuất từ những vật liệu không có hóa chất độc hại, bạn không lo sợ gây hại cho sức khỏe người dùng. Cửa chống muỗi được thiết kế đảm bảo cho tất cả những loại côn trùng không thể đột nhập vào ngôi nhà của bạn. Nhờ đấy bạn sẽ không còn lo sợ bị muỗi đốt. Điều này có lợi cho phụ nữ mang thai, trẻ em hay người già. Cửa lưới chống muỗi còn được nhiều người sử dụng vì nó góp phần mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn.

 

  • Sử dụng các biện pháp tự nhiên như sử dụng tỏi, tinh dầu xả,…. để đuổi muỗi.
  • Trồng 1 số loài cây vừa làm cảnh vừa có tác dụng đuổi muỗi như cây xả, hoa sen cạn, húng quế,…
  • Nằm màn khi ngủ, mặc áo dài tay. Đây là 1 trong những biện pháp cũng rất hữu hiệu.
  • Bên cạnh đó, phụ nữ mang thai, phụ nữ có ý định mang thai cũng cần lưu ý sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục.

 

Ở thời điểm này, miền nam đang bước vào mùa mưa, miền Bắc đang trong thời kỳ mưa bão là điều kiện thuận lợi cho muỗi phát triển và gây dịch sốt xuất huyết hay virus Zika nên người dân cần cảnh giác, phòng chống muỗi đốt để bảo vệ sức khỏe.

 

____________________

Cửa lưới chống muỗi Hoàng Minh

Hà Nội: Số nhà 25B, Ngõ 307, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Hà Nội: Số 325 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 02433 506 885 - 0943.642.356

Email: [email protected]

Website: https://cuahoangminh.com

 

 

Cập nhật lần cuối: 05/12/2021 08:03:05 CH