Dịch sốt xuyết huyết và phương pháp phòng chống

Dịch sốt xuyết huyết và phương pháp phòng chống Hoàng Minh

Dịch sốt xuất huyết là một bệnh dịch truyền nhiễm vô cùng ghiêm trọng, đặc biệt là đối với trẻ con vì nó có thể gây lên tử vong ở người. Biện pháp tối ưu nhất hiện nay là sử dụng cửa lưới chống côn trùng.

Hiện nay bệnh dịch sốt xuất huyết đang hoành hành khắp nơi, từ nông thôn đến thành thị. Nguyên nhân chủ yếu gây lên bệnh dịch là côn trùng, đặc biệt là muỗi. Đối với các phương pháp truyền thống như dùng thuốc diệt côn trùng, dùng bẫy... đều không có mang lại hiệu quả cao, ngược lại còn khiến ảnh hưởng đến sức khỏe con người. 
 

phòng chống sốt xuất huyết với cửa lưới chống muỗi

Muỗi là nguyên nhân gây lên các bệnh dịch sốt xuất huyết

Bệnh sốt xuất huyết là gì?

Bệnh sốt xuất huyết do virus Dengue gây ra, nó là một loại dịch bệnh truyền nhiễm, nó truyền từ người bệnh sang người khỏe. Bệnh sốt xuất huyết gẫy ra các cơn đau nhức trầm trọng cho người bị mắc bệnh.
 
trieu-chung-sot-xuat-huyet-3-22
Biểu hiện của bệnh sốt xuất huyết
 
Bệnh có diễn biến quanh năm, nhưng phổ biến nhất vẫn là các mùa mưa, vì lúc này thời tiết mát mẻ, không khí ẩm ướt là lúc tạo điều kiện cho côn trùng phát triển mạnh mẽ. Bệnh sốt xuất huyết nhẹ thì gây nên sốt cao, phát ban, rối loạn máu... nếu nặng hơn sẽ gây chảy máu, sốc huyết áp và gây đến tử vong.

Triệu chứng của bệnh

Biểu hiện chính của bệnh lúc đầu là triệu chứng sốt cao kéo dài từ 5-7 ngày. Kèm theo đó là một số biểu hiện sau:
 • Sốt cao, lên đến 40,5oC
 • Nhức đầu nghiêm trọng
 • Đau phía sau mắt
 • Đau khớp và cơ
 • Buồn nôn và ói mửa
 • Phát ban.
trieu-chung-sot-xuat-huyet-2-51
Biểu hiện của bệnh sốt xuất huyết
 
Kèm theo đó là các biểu hiển xuất huyết nhẹ, chảy máu cam, gây ra các vết tím bầm.
 
Thể bệnh dạng nặng nhất của bệnh sốt xuất huyết – bao gồm tất cả các biểu hiện của bệnh sốt xuất huyết nhẹ cộng với các triệu chứng chảy máu, theo đó huyết tương thoát khỏi mạch máu, chảy máu liên tục trong và ngoài cơ thể, sốc huyết áp.
 
Bệnh thường biểu hiện nặng đột ngột sau 2 đến 5 ngày (giai đoạn hạ sốt). Dạng này của bệnh thường xảy ra ở trẻ em (đôi khi ở người lớn). Bệnh này có thể gây tử vong, đặc biệt là ở trẻ em và thanh thiếu niên.

Biến chứng

 • Thoát huyết tương nặng làm giảm khối lượng tuần hoàn dẫn đến sốc sốt xuất huyết
 • Xuất huyết nặng
 • Chảy máu cam nặng (cần nhét gạc vách mũi), rong kinh nặng, xuất huyết trong cơ và phần mềm, xuất huyết đường tiêu hóa và nội tạng. Xuất huyết nặng có thể dẫn đến đông máu rải rác lòng mạch.
 • Xuất huyết nặng cũng có thể xảy ra ở người bệnh dùng các thuốc như aspirin, ibuprofen để hạ sốt hoặc dùng corticoid, tiền sử loét dạ dày, tá tràng, viêm gan mạn.
 • Suy tạng nặng
 • Suy gan cấp, men gan AST, ALT ≥ 1000 U/L.
 • Suy thận cấp: Thiểu niệu, vô niệu (không có nước tiểu), ure, creatinin tăng cao.
 • Rối loạn tri giác (sốt xuất huyết thể não).
 • Viêm cơ tim, suy tim.

Biện pháp phòng chống

 • Biện pháp phòng chống triệt để nhất hiện nay là phòng chống muỗi và côn trùng một cách triệt để.
 • Sử dụng biện pháp hóa học: dùng thuốc diệt côn trùng.
 • Sử dụng biện pháp cơ học: dùng bẫy.
 • Sử dụng biện pháp sinh: dùng thiên địch của côn trùng để tiêu diệt côn trùng.
VD: Dùng mèo bắt chuột, thạch thùng bắt muỗi.
 
cua-luoi-chong-muoi-bao-ve-ngoi-nha-46
Cửa lưới chống côn trùng
 
Ngoài các phường pháp trên thì hiện nay trên thị trường phổ biến nhất là dùng cửa lưới chống côn trùng. Cửa lưới chống côn trùng giúp phòng chống côn trùng một cách hiệu quả, giúp tiết kiệm năng lượng, độ bền cao, dễ dàng sử dụng.
 
Hãy liên hệ ngay cho chúng để được sử dụng những dòng cửa lưới chống côn trùng chất lượng nhất, và được sử dụng những dịch vụ tốt nhất.
 
Cập nhật lần cuối: 23/02/2024 09:36:03 SA

Tin tức cùng chuyên mục

Dịch sốt xuyết huyết và phương pháp phòng chống

Dịch sốt xuyết huyết và phương pháp phòng chống

Dịch sốt xuất huyết là một bệnh dịch truyền nhiễm vô cùng ghiêm trọng, đặc biệt là đối với trẻ con vì nó có thể gây lên tử vong ở người. Biện pháp tối ưu nhất hiện nay là sử dụng cửa lưới chống côn trùng.

An toàn hơn với cửa lưới chống muỗi Hoàng Minh

An toàn hơn với cửa lưới chống muỗi Hoàng Minh

Các khách hàng đều tin tưởng lựa chọn sản phẩm cửa lưới chống muỗi Hoàng Minh để lắp đặt cho ngôi nhà của mình. Hoàng Minh cung cấp các loại cửa lưới chống muỗi tự cuốn, cửa lưới dạng xếp, cửa lưới dạng lùa,... cho mọi gia đình.

Chi tiết cách làm cửa lưới chống muỗi tại nhà

Chi tiết cách làm cửa lưới chống muỗi tại nhà

Chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu và thao tác một vài bước cơ bản, bạn đã có thể tạo nên những chiếc cửa lưới chống muỗi cho gia đình để tiết kiệm chi phí tài chính.

Công trình thực tế

Cửa lưới chống muỗi Hoàng Minh với vật liệu sản xuất cao cấp, đảm bảo chức năng đuổi muỗi, ngăn muỗi hiệu quả nhất. Với hệ thống của lưới chống muỗi của Hoàng Minh bạn sẽ không phải lo về những căn bệnh nguy hiểm như: sốt xuất huyết, sốt rét, viêm não Nhật Bản...

Điểm đặc biệt của phương pháp này đó chính là thời gian sử dụng rất lâu, trên 4 năm chỉ một lần lắp đặt, cho bạn thấy được hiệu quả kéo dài rất lợi ích cho chúng ta. Hơn thế chi phí cho lắp đặt cửa lưới chống côn trùng khá rẻ phù hợp với nhiều hộ gia đình, chỉ khoảng vài trăm ngàn trên 1 mét vuông lắp đặt cho khung cửa sổ, lỗ thông gió & cửa chính. Tạo cho không gian nhà bạn luôn luôn thoáng mát sạch bóng côn trùng và nhất là tạo giấc ngủ ngon về đêm vì không còn sự quấy rầy của côn trùng, muỗi, gián…

Cửa lưới Hoàng Minh có nhiều loại cửa như: cửa lưới chống muỗi tự cuốn, cửa chống muỗi dạng lùa, cửa lưới chống muỗi dạng xếp, lưới chống muỗi dạng cánh mở, cố định với khung nhôm sơn tĩnh điện

Cửa lưới chống muỗi là một sản phẩm thông mình, được sử dụng rộng rãi ở nước ta, đặc biệt là các thành phố lớn. Với những tính năng tuyệt vời: đuổi muỗi, ngăn ngừa các dịch bệnh do côn trùng và muỗi gây ra,... cửa lưới chống muỗi đã ngày càng lấy được lòng tin của các khách hàng.