Chủ động phòng tránh bệnh sốt xuất huyết bằng cửa lưới chống muỗi

Chủ động phòng tránh bệnh sốt xuất huyết bằng cửa lưới chống muỗi Hoàng Minh

Để chủ động phòng bệnh cho bản thân và các thành viên trong gia đình, Hoàng Minh xin giới thiệu các sản phẩm có chức năng chuyên dụng về việc ngăn chặn muỗi và côn trùng như cửa lưới chống muỗi.

Chủ động phòng bệnh bằng cửa lưới chống muỗi

 
 
Bệnh sốt xuất huyết đang có nguy cơ bùng phát thành dịch, đe dọa đến sức khỏe và tính mạng của con người, nhất là đối tượng trẻ em. Do đó đòi hỏi con người phải tự nâng cao ý thức để chủ động phòng tránh căn bệnh này.
 
Để nắm rõ tình hình bệnh sốt xuất huyết cũng như cách phòng tránh muỗi và côn trùng gây bệnh bằng cách sử dụng cửa lưới chống muỗi, hãy tham khảo bài viết dưới đây.
 

Sự nguy hiểm của bệnh sốt xuất huyết

 

lay-lan-benh-sot-xuat-huyet-20

Sốt xuất huyết là một trong những bệnh truyền nhiễm nguy hiểm

 

 
Căn bệnh truyền nhiễm sốt xuất huyết cấp tính gây ra bởi loại siêu vi trùng Dengue, lây lan chủ yếu do loại muỗi vằn hút máu từ người này sang người kia dần trở thành dịch. Loại muỗi vằn này thường trú ẩn trong nhà, nhất là các góc tối tăm và ẩm thấp, chúng hoạt động cả ban ngày lẫn ban đêm.
 
Vì đây là bệnh nguy hiểm, có khả năng gây tử vong cao do trụy tim mạch hoặc xuất huyết ồ ạt… nên cần biết được nguyên nhân, triệu chứng bệnh để đề phòng cho bạn và mọi người, phát hiện bệnh sớm và có phương án điều trị thích hợp. 
 

Các biện pháp ngăn chặn muỗi

 
 
Khác với loại muỗi thông thường đậu trên tường nên khi phun hóa chất trực tiếp lên tường sẽ có tác dụng tiêu diệt. muỗi truyền sốt xuất huyết không đậu ở vị trí cố định, chúng bay khắp nơi nên rất khó tiêu diệt triệt để. Vì thế, ngoài những cách phòng chống muỗi truyền thống phải có những biện pháp rào chắn để ngăn chặn muỗi và côn trùng xâm nhập vào nhà bằng các sản phẩm cửa lưới chống muỗi,cửa lưới chống côn trùng …
 
 
phong-chong-muoi-9
 
Phòng bệnh sốt xuất huyết
 
  • Đậy kín tất cả các đồ vật, dụng cụ chứa nước để muỗi không có nơi để vào đẻ trứng.
  • Thả cá vào các dụng cụ chứa nước kích thước lớn như bể, giếng, chum, vại... để diệt lăng quăng/bọ gậy.
  • Thu gom, tiêu hủy các vật dụng phế thải trong nhà và xung quanh nơi ở như chai, lọ, mảnh chai, mảnh lu vỡ, ống bơ, vỏ dừa, lốp/vỏ xe cũ, hốc tre, bẹ lá..., dọn vệ sinh môi trường gọn gàng sạch sẽ, lật úp các dụng cụ chứa nước khi không dùng đến.
  • Dùng bình xịt diệt muỗi, hương muỗi, vợt điện diệt muỗi, kem đuổi muỗi… cho người bị sốt xuất huyết nằm trong màn, mặc quần áo dài tay, tránh muỗi đốt để tránh lây lan bệnh cho người khác.
  • Tích cực phối hợp và hợp tác với chính quyền, ngành y tế trong các đợt phun hóa chất phòng, chống dịch sốt xuất huyết.
  • Lắp đặt cửa lưới chống muỗi.
 

Sử dụng cửa lưới chống muỗi

 
Để chủ động phòng bệnh cho bản thân và các thành viên trong gia đình, Hoàng Minh xin giới thiệu các sản phẩm có chức năng chuyên dụng về việc ngăn chặn muỗi và côn trùng như cửa lưới. 
 
 
cua-luoi-chong-muoi-nhat-44
 
Cửa lưới chống muỗi giúp ngăn muỗi và côn trùng hiệu quả
 
 
Nhờ việc ngăn côn trùng rất hiệu quả, cửa lưới chống muỗi được các gia đình sử dụng rộng rãi. Sản phẩm của Hoàng Minh  được sản xuất theo công nghệ tiên tiến, hiện đại. Đặc tính nổi bật không bị ảnh hưởng bởi thời tiết bên ngoài, không gây độc hại, thân thiện với môi trường. 
 
Cửa lưới chống muỗi có chức năng không cho côn trùng: muỗi, gián, ruồi…vào nhà. Vì thế sẽ giúp nơi ở của bạn lưu thông được ánh sáng và không khí tự nhiên tốt hơn, mang lại cảm giác nhẹ nhàng, thoải mái cho không gian sống của bạn.
Cập nhật lần cuối: 20/04/2021 08:59:32 SA