Chia sẻ kinh nghiệm hay khi mua cửa lưới chống côn trùng

Chia sẻ kinh nghiệm hay khi mua cửa lưới chống côn trùng Hoàng Minh

Cửa lưới chống côn trùng ngày càng được ưa chuộng. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có không ít sản phẩm chất lượng kém khiến người dùng tốn tiền mà lại không ngăn được côn trùng. Chia sẻ kinh nghiệm hay khi mua cửa lưới chống côn trùng, cùng tìm hiểu nhé!

 

Xuất xứ lưới chống côn trùng

Xuất xứ lưới chống côn trùng

Cửa lưới chống muỗi dạng xếp mang lại vẻ sang trọng cho ngôi nhà

Lưới là bộ phận quan trọng nhất tạo nên sự an toàn và chất lượng của cửa lưới chống côn trùng. Vật liệu làm lưới chống côn trùng rất đa dạng: sợi thủy tinh tráng nhựa, inox và nhôm. Trong đó, lưới bằng sợi thủy tinh tráng nhựa được sử dụng nhiều nhất bởi vì có độ mềm dẻo cao. Lưới bằng sợi inox và nhôm ít dùng hơn, chỉ dùng lắp với cửa cố định, cửa lùa vì không thể cuộn được.

Về chất lượng, lưới chống côn trùng trên thị trường cũng đa dạng kiểu “thượng vàng hạ cám” và có nguồn gốc khác nhau như Malaysia, Ý, Mỹ, Trung Quốc… Trong đó, hàng được nhập khẩu từ Ý và Trung Quốc chiếm thị phần lớn nhất trên thị trường. Hàng nhập khẩu từ Ý nằm phân khúc trung và cao cấp trong khi hàng Trung Quốc phục vụ nhu cầu ở phân khúc thấp cấp với giá bán chưa bằng một nửa sản phẩm của Ý.

 

Xuất xứ lưới chống côn trùng

Cửa lưới chống muỗi dạng xếp màu trắng sứ

Đa phần hàng nhập từ Trung Quốc được cảnh báo là không đạt chất lượng như lưới bằng sợi thủy tinh tráng nhựa có độ nhiễm chì cao và có mùi hôi kim loại, lưới inox nhanh bị gỉ sét (vì không phải là inox 304) còn lưới nhôm cũng nhanh bị oxy hóa. Hàng chất lượng cao có lưới bằng sợi thủy tinh tráng nhựa PVC, tăng cường với một số chất phụ gia chống cháy và hạn chế sự ăn mòn của thời tiết. Sợi thủy tinh khá mềm và dẻo và chịu lực đàn hồi tốt để làm cửa cuốn, cửa xếp, tuổi thọ luôn đạt 4 – 5 năm. Lưới bằng inox 304 khi đặt ở cửa tiếp xúc thường xuyên với tác động của thời tiết thì có độ bền cao.

cửa lưới chống côn trùng nằm ở các vị trí quan trọng ở trong nhà như cửa chính, cửa phòng, cửa sổ, có mức độ tiếp xúc của người với cửa thường xuyên nên nếu dùng sản phẩm chất lượng kém ảnh hưởng đến tuổi thọ vật dụng mà còn ảnh hưởng đến chính sức khỏe các thành viên trong gia đình, nhất là trẻ em và người già.

Cửa chống côn trùng hiện đã lắp được mọi nơi trong nhà, không chỉ ngăn được côn trùng mà còn ngăn chặn được nhiều loại côn trùng khác bò vào như cửa tự cuốn (dọc, ngang dành cho cửa sổ), cửa cuốn dọc hay cửa xếp dành cho cửa sổ và cửa đi, cửa cố định cho các bông gió… Sau khi lắp cửa, thì gió vẫn lùa vào tốt. Nếu cửa lắp đặt chống côn trùng nằm ở vị trí trên cao thì nên chọn các loại lưới dày để chịu tốt áp lực của gió.

Nhận diện hàng kém chất lượng

Nhận diện hàng kém chất lượng

Cửa lưới chống muỗi giúp ngăn chặn hiệu quả sự xâm nhập của muỗi và các loại côn trùng

– Lưới bằng sợi thủy tinh tráng nhựa: Rất dễ phân biệt vì lưới có chất lượng kém được nhập từ Trung Quốc có mùi hôi nhựa nặng và khi sờ tay vào có cảm giác nhờn rít. Giá bán chỉ gần bằng một nửa hàng của Ý.

Đơn vị lắp đặt chỉ bảo hành tối đa là 1 năm (thông thường thời gian bảo hành chỉ có 6 tháng). Trong khi hàng chất lượng cao luôn được bảo hành từ 2 năm trở lên.

  • Cửa lưới chống côn trùng chất lượng kém được nhập từ Trung Quốc hay đi kèm với bộ phận lắp đặt là khung nhôm được nhập khẩu từ Đài Loan. Khung nhôm Việt – Nhật là một trong những khung nhôm được ưa chuộng hiện nay so với khung nhôm Đài Loan được nhập đi kèm với lưới chống côn trùng nhập từ Trung Quốc.
  • Lưới bằng sợi inox hoặc nhôm: Nhìn bề ngoài trông rất giống với hàng chất lượng cao, Hoàng Minh khẳng định nếu không là dân trong nghề thì rất khó nhận ra, nên người mua cần yêu cầu người bán trưng giấy chứng nhận về xuất xứ chứng nhận chất lượng từ nhà sản xuất.

Trên đây là những kinh nghiệm trong việc lựa chọn lưới chống côn trùng mà Hoàng Minh đã chia sẻ, hi vọng bài viết sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về lưới chống côn trùng hiện nay.

Cập nhật lần cuối: 03/06/2021 08:35:54 CH