Cấu tạo của một số loại cửa lưới chống muỗi phổ biến hiện nay

Cấu tạo của một số loại cửa lưới chống muỗi phổ biến hiện nay Hoàng Minh

Cửa lưới chống muỗi trên thị trường hiện nay có nhiều loại với kích cỡ và tên gọi khác nhau. Mỗi loại cửa lưới sẽ có quy trình lắp đặt không hề giống nhau bởi vậy khách hàng nên tìm hiểu kỹ về các loại cửa lưới chống muỗi xem loại nào phù hợp nhất với nhu cầu của bản thân và thiết kế có sẵn của ngôi nhà. 

Trong bài viết dưới đây, Cửa Hoàng Minh sẽ giới thiệu đến các bạn cấu tạo của một số loại cửa lưới chống muỗi phổ biến hiện nay để các bạn tham khảo và có sự lựa chọn phù hợp cho công trình của mình.

Cấu tạo của cửa lưới chống muỗi tự cuốn

Cửa lưới chống muỗi tự cuốn có cấu tạo đặc trưng ngoài phần khung và phần lưới là các bộ phận chính thì điểm đặc biệt của loại cửa này là có thêm hộp  lô cuốn, hộp cuốn này được dùng để chứa các chi tiết khác như lưới, trục cuốn và một số chi tiết định vị khác. Ngoài ra cửa lưới chống muỗi còn có một số bộ phận khác như trục cuốn, hệ thống lò xo, ray dẫn hướng. 

 

Cửa lưới chống muỗi dạng cuốn

Cửa lưới chống muỗi dạng cuốn

 

Trục cuốn được thiết kế định hình cao cấp với thông số dựa theo kích thước có sẵn của cửa. Hệ thống lò xo đóng vai trò rất quan trọng trong việc cửa lưới vận hành có trơn tru hay không, lò xo tốt là lò xo có hệ số kéo, nén đàn hồi đạt tiêu chuẩn. Bộ phận ray dẫn hướng có nhiệm vụ cố định lưới giúp lưới không bị bong ra khỏi khung cửa và dẫn hướng lưới chạy ngang hoặc chạy dọc theo thiết kế của cửa lưới chống muỗi. 

Ray rất quan trọng trong việc ngăn chặn sự xâm nhập của muỗi vào trong nhà bởi vì nếu ray bị bung ra khỏi khung cửa, không che kín được lưới thì không thể ngăn cản được sự tấn công của muỗi và các loài côn trùng khác được. Ray cửa cần được che kín hết lưới và khi lưới chuyển động thì không làm rách hay mắc lưới. Phần ray này còn được gắn phớt lông ngăn muỗi nhằm mục đích làm kín một cách hoàn chỉnh để ngăn tất cả các loài côn trùng khác dù là rất nhỏ. 

Cửa lưới chống muỗi không còn quá xa lạ với các hộ gia đình hiện đại nữa bởi lợi ích của sản phẩm đem lại quá tốt hơn nữa cửa lưới chống muỗi còn tạo điểm nhấn tô điểm thêm cho ngôi nhà của bạn thêm phần hiện đại và sang trọng hơn. Sản phẩm cửa lưới chống muỗi dạng tự cuốn đã và đang được khách hàng ưa chuộng, và được lựa chọn nhiều nhất để lắp đặt tại cửa sổ, ô thoáng, nơi có diện tích nhỏ hẹp.

Cấu tạo của cửa lưới chống muỗi dạng xếp

 Tương tự như sản phẩm cửa lưới chống muỗi dạng tự cuốn gồm các bộ phận chính là phần lưới, phần khung và ray dẫn hướng. Tuy nhiên cách thức hoạt động của cửa lưới chống muỗi dạng xếp có hơi khác khi mở hoặc đóng cửa thay vì cuộn gọn lại thì cửa lưới chống muỗi dạng xếp sẽ kéo ra hoặc kéo vào. Khi bạn mở cửa thì phần lưới sẽ gấp gọn lại theo các nếp gấp đã được thiết kế sẵn và xếp gọn vào trong hộp lưới, khi đóng cửa thì chỉ cần kéo hai bên cánh cửa sát lại với nhau. 

 

Cửa lưới chống muỗi dạng cố định

Cửa lưới chống muỗi dạng cố định

 

Cấu tạo của cửa lưới chống muỗi cố định

Cửa lưới chống muỗi dạng cố định có cấu tạo gồm thanh ray ngang và thanh ray dọc, nắp góc và móc cài bằng nhựa. Với những không gian rộng rãi, lối đi thoáng đãng thì cửa lưới chống muỗi dạng cố định là lựa chọn hợp lý hơn cả. Mặc dù lắp cố định nhưng khi muốn tháo lắp thì cũng khá đơn giản bởi cửa có thiết kế chốt nên khách hàng không phải lo lắng về vấn đề tháo lắp cửa.  

Cấu tạo của cửa lưới chống muỗi dạng lùa

Tương tự như các loại cửa lưới khác, cửa lưới dạng lùa cũng được cấu tạo gồm các bộ phận chính: khung cửa, lưới chống muỗi và thanh ray. Tuy nhiên, thay vì khi mở phần lưới sẽ được thu vào trong hộp lưới như cửa dạng xếp và dạng cuốn, thì cửa dạng lùa được thiết kế với các khung cửa đan xen nhau hoặc đối đầu. Cửa lưới chống muỗi dạng lùa phù hợp lắp đặt ở cửa chính, cửa sổ hoặc cửa ra ban công.

 

Cửa lưới chống muỗi dạng đóng mở

Cửa lưới chống muỗi dạng đóng mở

 

Cấu tạo cửa lưới chống muỗi dạng đóng mở

Ngoài các bộ phận chung như tất cả các loại cửa lưới khác, cửa lưới dạng đóng mở các khung cửa sẽ được gắn vào bản lề, có thể mở ra, đóng vào như các sản phẩm cửa khác. Với thiết kế đặc trưng, cửa lưới chống muỗi dạng đóng mở phù hợp lắp đặt tại cửa sổ, cửa chính biệt thự, nơi có diện tích rộng, thích hợp cho việc đóng, mở cửa

Những việc nên làm khi sử dụng cửa lưới chống muỗi

Việc kiểm tra cửa thường xuyên xem cửa hoạt động có tốt không sẽ giúp phát hiện những hỏng hóc bất thường của cửa lưới. Nếu cửa trong khi vận hành phát ra tiếng ồn hoặc cửa bị kẹt thì khách hàng nên gọi điện đến trung tâm bảo hành để được bảo hành một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Việc lắp đặt cửa lưới chống muỗi khá đơn giản và nhanh chóng, có nhiều hướng dẫn cách lắp đặt cửa lưới chống muỗi tại nhà nhưng bạn sẽ cần phải chuẩn bị khá nhiều nguyên vật liệu cần thiết như khung cửa lưới, lưới và một số vật liệu phụ như đinh ghim, băng keo, búa, máy khoan… Và nhất là bạn cần tìm hiểu một chút về cấu tạo cũng như cách lắp đặt cửa lưới chống muỗi. Vậy nên nếu bạn có đầy đủ dụng cụ trang thiết bị sẵn có và muốn tự mình lắp đặt cửa lưới chống muỗi cho gia đình thì hoàn toàn có thể thử. Cách làm này vừa tiết kiệm chi phí vừa giúp cho bạn thêm yêu ngôi nhà của mình hơn. 

Cửa lưới chống muỗi rất đa dạng và phong phú về chủng loại cũng như giá cả, mỗi loại cửa lưới chống muỗi đều có cấu tạo cũng như cách thức vận hành khác nhau. Khách hàng nên tìm hiểu kỹ xem loại cửa lưới chống muỗi nào là phù hợp với không gian cũng như thiết kế của ngôi nhà để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất.  

 

Cửa lưới Hoàng Minh - Khắc tinh ruỗi, muỗi!

_______________________

Cửa lưới chống muỗi Hoàng Minh

Hà Nội: Số nhà 25B, Ngõ 307, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Hà Nội: Số 325 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 02433 506 885 - 0943.642.356

Email: [email protected]

Website: https://cuahoangminh.com

Cập nhật lần cuối: 20/08/2021 09:41:35 SA