Cách diệt gián an toàn không sử dụng hóa chất

Cách diệt gián an toàn không sử dụng hóa chất Hoàng Minh
Những bệnh dịch gián có thể lây truyền cho con người như tiêu chảy, dịch tả, kiết lỵ, thương hàn, dịch hạch…. sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe con người cũng như đời sống sinh hoạt. 
 
Gián thường quấy rối trong nhà bếp, cắn phá đồ đạc của bạn. Gián không có khả năng truyền bệnh trực tiếp cho con người nhưng chúng mang những vi khuẩn có hại & gây dịch bệnh đến cho chúng ta thông qua việc chúng xâm nhập vào đồ dùng, thức ăn, nước uống. Đặc biệt chúng có thể lây sang con người nhiều dịch bệnh nguy hiểm. 
 
Những bệnh dịch gián có thể lây truyền cho con người như tiêu chảy, dịch tả, kiết lỵ, thương hàn, dịch hạch…. sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe con người cũng như đời sống sinh hoạt. 
 

Chính vì vậy bạn cần thực hiện những biện pháp an toàn, hiệu quả để phòng chống, tiêu diệt loài gián này.

Cách diệt gián an toàn không sử dụng 
hóa chất
 
 
Dùng bia
 
Gián thích mùi bia nên bạn có thể chế biến nhiều bẫy để bắt gián với bia. Nhúng miếng bánh mì đẫm bia và đặt vào 1 lọ cao để nhử gián, hay rót ít bia trực tiếp vào đáy lọ đều hiệu quả.
 
Vỏ cam, vỏ chanh:
 
Phơi vỏ cam, vỏ chanh cho khô, để ở tủ hoặc chạn bếp, hay đốt vỏ cam chanh khô. Ngôi nhà của bạn không những nó có mùi thơm dễ chịu mà còn có thể đuổi được loài gián 1 cách hiệu quả.
 
Dùng xà bông
 
Bạn hòa tan 1 cục xà bông vào 4 lít nước nóng. Ngay khi xà bông tan ra, trực tiếp đổ lên người gián sẽ có tác dụng hiệu quả, đảm bảo gián không tỉnh lại được nữa.
 
Dung dịch amoniac
 
Mùi hăng dung dịch amoniac cũng đuổi gián hiệu quả. Pha dung dịch với 1 ít nước và xịt vào các khu vực gián thường lui tới nhé.
 
Bột nở
 
Đơn giản bằng cách cho bột nở lên vài lá rau cải hoặc rau diếp và đặt chỗ gián hay tới, gián ngay lập tức tự bỏ đi.
 
Lá nguyệt quế
 
Tiện dụng nhất đó là bạn sử dụng lá nguyệt quế. Vò lá vào nước lau nhà & lau nhà sạch sẽ, sau đó gián sẽ không dám bén mảng khi ngửi thấy mùi lá.
 
Bẫy băng dính & hành tím
 
Chiếc bẫy đơn giản này làm bằng cách thái vài lát hành mỏng đặt lên 1 đoạn băng dính dài tùy ý. Để bẫy trên ở khu vực gián hay qua lại. Gián thích mùi hành tím cho nên tìm đến đồng thời sẽ bị mắc vào keo. Bạn nên lựa chọn loại băng dính thật dễ dính dể bắt gián ngay nhé.
 
Lắp cửa lưới chống côn trùng
 
Tại nhà bếp, bạn cũng nên sử dụng các sản phẩm cửa lưới chống côn trùng inox 304 vì sản phẩm này có độ bền cao. Gián & chuột không thể gặm nhấm được. Vừa chống được gián, lại vừa chống được chuột cũng như những loại côn trùng khác nhất là muỗi.
 
Bạn cũng có thể lắp đặt cửa lưới chống côn trùng tại vị trí cửa sổ, cửa ra vào, ô thông gió. Bạn cũng có thể sử dụng lưới cho tủ bếp để ngăn gián chui vào bát đĩa và đồ dùng chế biến thức ăn.
 
Tại bếp, bạn có thể sử dụng cửa lưới chống gián giá rẻ không cần kiểu cách quá sang trọng mà ưu tiên độ bền cao.
 
Cập nhật lần cuối: 10/07/2018 11:23:14 SA