Cách chọn mua lưới chắn côn trùng nhà kính

Cách chọn mua lưới chắn côn trùng nhà kính Hoàng Minh

Với sự ra đời của lưới chống côn trùng đã đóng góp phần rất lớn trong ngành nông nghiệp. Đặc biệt là ở lĩnh vực trồng trọt nó có vai trò trong việc che chắn các loại côn trùng, sâu bọ,ong...để không gây hại cho cây trồng, hoa màu. Để nói về vai trò của lưới chắn côn trùng thì ai cũng biết nhưng để lựa chọn mua lưới chắn côn trùng nhà kính thì chưa chắc đã biết cách. Nên trong bài viết sau là gợi ý cho các bạn về cách chọn mua lưới chắn côn trùng nhà kính.

lưới chống côn trùng cho nhà kính

Cửa lưới chống côn trùng cho nhà kính giúp bảo vệ hoa màu

Vậy lưới chắn côn trùng nhà kính là gì?

Là một loại lưới có cấu tạo đặc biệt được sử dụng với mục đích che chắn các loại côn trùng như: sâu bọ, ruồi, ong...để không gây hại cho cây trồng. Với việc sử dụng  lưới chắn côn trùng được xem là biện pháp tích cực trong việc bảo vệ cây trồng và hạn chế được việc sử dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật.

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại lưới chắn côn trùng dày mỏng khác nhau, nên khi mua cần có kinh nghiệm để chọn cho mình loại lưới có chất lượng tốt.

  • Chọn lưới chắn côn trùng nhà kính tùy vào mô hình trồng cây
  •  Khi đi mua chúng ta nên xem nhu cầu sử dụng về lưới chắn côn trùng như thế nào để lựa chọn cho phù hợp.

lưới chống côn trùng cho nhà kính

Lưới chống côn trùng giúp bảu vệ rau quả khỏi các loại côn trùng

Đối với mô hình nhà kính kín

Nếu chọn lưới chắn côn trùng cho mô hình nhà kính kín thì sẽ mua lưới chắn côn trùng để sử dụng bao phủ toàn bộ không gian khu vực trồng cây, lưới phủ kín trên mái, xung quanh và có cửa ra vào. Với mô hình này bạn có thể mua loại lưới mesh Hàn Quốc để sử dụng vì loại lưới này có khả năng chắn côn trùng vô cùng tốt.

Đối với mô hình nhà kính hở với mô hình này thì lưới chắn côn trùng sẽ được sử dụng chủ yếu để hạn chế mưa gió, sương muối, nắng...Vì vậy bạn nên mua loại lưới 32 lỗ / cm là phù hợp.

 

Chọn lưới chắn côn trùng tùy thuộc vào từng loại cây trồng

Nếu bạn muốn trồng rau thì nên lựa chọn mua loại lưới có mắt lưới nhỏ, để có thể ngăn chặn được những loại côn trùng nhỏ bé không thể xâm nhập vào làm hại rau, gây ra sâu bệnh cho rau.

 Tùy vào từng loại cây trồng để mà lựa chọn lưới cho phù hợp thì mới đem lại hiệu quả cao được nếu không sẽ bị lãng phí.

 

Đối với loại cây trồng hoa quả

Các khu vườn nhà kính sử dụng lưới chắn côn trùng màu trắng để bảo vệ hoa quả. Đây cũng chính là phương pháp phòng chống sâu bọ an toàn cho hoa quả. Lưới chắn côn trùng sẽ giúp bảo vệ cây ngay từ khi còn nhỏ để không bị sâu bọ, ong phá hoại.

Tùy vào mục đích, nhu cầu sử dụng để bạn chọn lưới chắn côn trùng sao cho phù hợp. Nếu muốn hiểu hơn thì bạn nhờ người bán hàng tư vấn thêm để có sự lựa chọn dễ dàng hơn.

Khi đi mua lưới chắn côn trùng nhà kính nên chọn mua ở những cửa hàng có uy tín, và mua lưới của những nhà sản xuất có uy tin trên thị trường đã được nhiều khách hàng mua dùng và đánh giá tốt về chất lượng sản phẩm.

Với những chia sẻ ở trên mong rằng sẽ phần nào giúp các bạn có thêm kinh nghiệm khi đi mua lưới chống côn trùng nhà kính được phù hợp và hiệu quả hơn.

Cập nhật lần cuối: 19/05/2021 08:49:08 CH
(function(i,s,o,g,r,a,m){i['GoogleAnalyticsObject']=r;i[r]=i[r]||function(){ (i[r].q=i[r].q||[]).push(arguments)},i[r].l=1*new Date();a=s.createElement(o), m=s.getElementsByTagName(o)[0];a.async=1;a.src=g;m.parentNode.insertBefore(a,m) })(window,document,'script','https://www.google-analytics.com/analytics.js','ga'); ga('create', 'UA-90553459-1', 'auto'); ga('send', 'pageview');