Virus chết người không có thuốc chữa trị do dịch muỗi lây lan

Virus chết người không có thuốc chữa trị do dịch muỗi lây lan Hoàng Minh

Hiện tại thì vẫn cho có liệu pháp đặc trị nào cho loại virus này. Vì vậy việc phòng chống bệnh được mọi người đề cao nhất. Để phòng chống bệnh thì phải diệt muỗi, ngăn muỗi vào nhà đốt người. Giải pháp chống muỗi bằng cửa lưới chống muỗi được rất nhiều người tin dùng và lắp đặt trong nhà.

Thời điểm mùa hè nóng bức cùng những cơn mưa rào, khí hậu nóng ẩm đã tạo điều kiện cho các loài côn trùng gây hại phát triển một cách nhanh chóng, đặc biệt là loài muỗi. Các nhà khoa học đã cho thấy muỗi không chỉ hút máu người gây ngứa ngáy khó chịu, làm tổn hại da của mọi người. Mà muỗi còn là vật trung gian truyền nhiều bệnh nguy hiểm cho người.
 
Bởi vì đặc tính hút máu người và động vật, nên muỗi sẽ mang trong mình nhiều loại virus nguy hiểm từ người bệnh rồi truyền sang cho người lành. Những căn bệnh do muỗi gây ra chưa lúc nào là được triệt để hoàn toàn. Cứ đến mùa muỗi sinh sôi là các căn bệnh sốt xuất huyết, sốt rét, viêm não Nhật Bản lại bùng nổ trên diện rộng, khiến cho mọi người không kiểm soát được bệnh dịch và cách phòng tránh.
 
Theo như các nhà nghiên cứu thì các bệnh trên đều do cùng một loại virus gây ra đó là Virus West Nile đã làm cho hàng trăm triệu người nhiễm trùng và nhiều người tử vong trên thế giới. Và chính muỗi là thủ phạm gieo rắc loài virus chết người này.
 
Virus chết người không có thuốc chữa 
trị do dịch muỗi lây lan
 
Dưới đây là những điều bạn cần biết về loại virus này
 
1. Virus West Nile là gì?
 
Virus West Nile là một loại virus thuộc họ flavivirus được tìm thấy ở nhiều nơi trong tự nhiên. Siêu vi trùng này là bệnh lây nhiễm do muỗi mang bệnh gây ra, có thể gây ra các bệnh nghiêm trọng về não như viêm não hay viêm màng não.
 
Không phải ai bị muỗi đốt cũng bị nhiễm virus West Nile này, nhưng những người trên 50 tuổi hay trẻ nhỏ có nguy cơ bị nhiễm cao hơn.
 
2. Virus West Nile lây lan như thế nào?
 
Loại virus này thường có trong các loại chim, động vật gia cầm. West Nile lây lan từ gia cầm sang người qua đường muỗi đốt. Muỗi hút máu của động vật có virus hoặc người bệnh sẽ truyền sang người lành. Ngoài ra virus này có thể lây lan qua đường truyền máu, từ mẹ sang con qua nhau thai hoặc qua đường sữa. Có thể thấy khả năng lây lan bệnh rất cao, nếu như một người nhiễm bệnh có thể lây sang cho những người xung quanh và dần thành dịch, khó có thể khống chế được.
 
3. Các triệu chứng cho virus West Nile gây ra
 
Những người bị nhiễm virus thường có các triệu chứng như sốt, nhức đầu, đau nhức cơ thể, ói mửa, buồn nôn và đô i khi bị sưng tuyến bạch huyết. Nhiều người thì lại có những triệu chứng khác như phát ban, nổi mẩn trên người. Những triệu chứng ban đầu này có thể kéo dài trong vài tuần, nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời thì có thể chuyển sang giai đoạn bệnh khác, nguy hiểm hơn với người bệnh.
 
Virus này gây ra những bệnh về não, nên khá nguy hiểm với những người mắc bệnh. Ảnh hưởng đến hệ thần kinh và tính mạng của con người.
 
4. Ngăn ngừa virus West Nile bằng cách nào?
 
Nếu phát hiện có những triệu chứng trên, bạn nên đến gặp bác sĩ để được chuẩn đoán đúng bệnh và chữa trị kịp thời. Cần tuân thủ theo những điều bác sĩ dặn và đơn thuốc được kê. Điều này rất là quan trọng, ngăn cho bệnh không phát triển và được chữa trị hoàn toàn.
 
Để ngăn ngừa loại virus này bạn phải hạn chế được việc bị muỗi đốt. Lúc ngủ nên bỏ màn để tránh bị muỗi đốt về đê m. Thường xuyên dọn dẹp, vệ sinh nhà cửa, phát quang bụi dậm quanh nhà, không tạo điều kiện cho muỗi phát triển. Giảm môi trường sinh sôi của muỗi.
 
Hiện tại thì vẫn cho có liệu pháp đặc trị nào cho loại virus này. Vì vậy việc phòng chống bệnh được mọi người đề cao nhất. Để phòng chống bệnh thì phải diệt muỗi, ngăn muỗi vào nhà đốt người. Giải pháp chống muỗi bằng cửa lưới chống muỗi được rất nhiều người tin dùng và lắp đặt trong nhà.
 
Với những tính năng ưu việt của sản phẩm chống muỗi này đã giúp nhiều gia đình ngăn chặn muỗi hiệu quả, là tấm lá chắn cho cả ngôi nhà của bạn.
 
Cập nhật lần cuối: 10/07/2018 11:27:53 SA