Tại sao nên sử dụng lưới chống côn trùng trong chăn nuôi

Tại sao nên sử dụng lưới chống côn trùng trong chăn nuôi Hoàng Minh

Muỗi và những con côn trùng không chỉ là nguồn lây bệnh cho con người, mà còn là nguồn lây bệnh trong chăn nuôi và làm ô nhiễm môi trường. Việc bảo vệ sức khỏe vật nuôi trong chăn nuôi cũng là yếu tố hết sức quan trọng nhằm đem lại lợi ích kinh tế cho người dân. Lưới chống côn trùng trong chăn nuôi là sự lựa chọn đầu tiên giúp người chăn nuôi đảm bảo được chất lượng con giống và hạn chế sử dụng kháng sinh trong chăn nuôi, làm giảm ô nhiễm môi trường.

Sử dụng lưới chống côn trùng trong chăn nuôi

Trong chăn nuôi, những con vật chính là tài sản là nguồn thu nhập chính của các hộ gia đình. Để bảo vệ cho sức khỏe của vật nuôi người chăn nuôi nên sử dụng lưới đan chống côn trùng  nó góp phần rất lớn trong việc phòng chống dịch bệnh. Sử dụng lưới chống côn trùng trong chăn nuôi được đánh giá là cách phòng chống hiệu quả rất an toàn và tiết kiệm chi phí. Hiện nay lưới chống côn trùng cũng được sử dụng rộng rãi tại rất nhiều các quốc gia có ngành chăn nuôi phát triển như Mỹ, Canada, Trung Quốc, …

 

Sử dụng lưới chống côn 
trùng trong chăn nuôi

Sử dụng lưới chống côn trùng trong chăn nuôi

 

Như chúng ta thường thấy các khu chuồng trại chính là nơi mà muỗi và các con côn trùng thích trú ngụ và dễ sinh sôi nhanh nhất. Nhất là vào mùa mưa không khí ẩm thấp muỗi vằn sinh sản rất nhanh và tấn công trưc tiếp vào đàn gia cầm. Vật nuôi không chỉ bị mẩn đỏ da mà còn bị giảm sút về sức khỏe, gây chán ăn dẫn đến gầy yếu.

Nếu trước kia chúng ta thường sử dụng các biện pháp như đốt hương muỗi, phun thuốc muỗi nhưng vẫn không hiệu quả. Chỉ sau vài ngày muỗi lại nhiều như ban đầu lại phải phun lại lần nữa rất tốn kém mà lại ảnh hưởng bởi chất hóa học.

Sử dụng lưới chống côn trùng để bao quanh chuồng trại sẽ hạn chế tối đa sự xâm nhập của muỗi và các loại côn trùng tấn công vật nuôi. Từ đó người chăn nuôi sẽ không phải dùng đến các chất hóa học để xua đuổi muỗi và những con côn trùng.

 

Lưới chống côn trùng giúp 
ngăn chặn sự xâm nhập của các loại côn trùng vào trong khu chăn nuôi

Lưới chống côn trùng giúp ngăn chặn sự xâm nhập của các loại côn trùng vào trong khu chăn nuôi

 

Ưu điểm của việc sử dụng lưới chống côn trùng trong chăn  nuôi:

Lưới chống côn trùng được sản xuất đa dạng mẫu mã và kích thước nên phù hợp với mọi diện tích chuồng nuôi, chuồng nuôi cho dù lớn hay nhỏ đều có thể sử dụng rất đơn giản.

  • Kích thước mắt lưới vừa đủ để đảm bảo không gian chuồng trại luôn thông thoáng cả về ánh sáng và gió, 
  • Mắt lưới đều đẹp, chất lưới dẻo dai, bền chắc.
  • Sử dụng lưới chống côn trùng có hiệu quả hơn rất nhiều và tiết kiệm chi phí khi có dịch bệnh xuất hiện.
  • Sử dụng được lâu dài, tiết kiệm được chi phí mang lại hiệu quả kinh tế. Thân thiện với môi trường, sức khỏe con người cũng như vật nuôi.
  • Sử dụng lưới phòng chống được 95% sự lây lan giữa các đàn vật nuôi
  • Ưu điểm chính của lưới chính là ngăn ngừa được muỗi, ruồi trâu lây bệnh vào không gian sinh sống của gia súc, gia cầm.

Qua bài viết trên chúng ta đã hiểu rõ được lợi ích của lưới chống côn trùng trong chăn nuôi. Hãy chọn lưới chống côn trùng trong chăn nuôi cho trang trại của bạn để đem lại hiệu quả kinh tế cao nhất cho gia đình

Cập nhật lần cuối: 05/07/2021 08:30:52 SA