Tác hại của việc lạm dụng thuốc xịt muỗi và sản phẩm thay thế

Tác hại của việc lạm dụng thuốc xịt muỗi và sản phẩm thay thế Hoàng Minh
Người dân đang vô tư xịt tràn lan thuốc diệt côn trùng mà không hề lo lắng hay nghĩ đến hiểm họa từ sản phẩm này gây ra. 
 

Tác hại của việc lạm dụng thuốc xịt muỗi và sản phẩm thay thế

 
Điều kiện môi trường Việt Nam thuận lợi cho côn trùng như kiến, gián, ruồi, muỗi,… sinh sôi, phát triển và chúng thường tấn công vào bên trong nhà ở, khu vực có người sinh sống. Và khi bạn thấy chúng xuất hiện trong nhà mình thường xuyên, điều đầu tiên bạn nghĩ đến là gì?
 
Tất nhiên là phải kiếm “THUỐC XỊT MUỖI”, “THUỐC XỊT CÔN TRÙNG”
 
 
tac-hai-cua-viec-su-dung-thuoc-xit-muoi-34
 
 
Người dân đang vô tư xịt tràn làn thuốc diệt côn trùng mà không hề lo lắng hay nghĩ đến hiểm họa từ sản phẩm này gây ra. 
 
  • Khi thấy kiến trong nhà, kiến bò gần khu vực nhà bếp, phòng ngủ, đồ ăn là người ta xịt. 
  • Nhà có nhiều muỗi là xịt cho nhiều vào. 
  • Thấy gián là xịt vào gián cho chết ngay. 
 
Sẽ cảm thấy thật “đã” khi loài côn trùng có thể bị tiêu diệt ngay tức khắc, thế nhưng những dòng sản phẩm này đều hiện đang dùng các thành phần có chất pyrethroid – đây là chất sẽ làm ức chế thần kinh của côn trùng và làm chúng chết. 
 
Nhưng bạn đang xịt một cách bữa bãi và hoàn toàn KHÔNG ĐÚNG CÁCH
 
Những hương thơm nguy hiểm tạo cảm giác dễ chịu khi xịt nên hầu như người dùng không sử dụng trang bị bảo hộ như khẩu trang, vô tư xịt khi có trẻ nhỏ ở xung quanh, thậm chí xịt cả lên đồ ăn, vật dụng nấu nướng.
 
SỬ DỤNG THUỐC XỊT MUỖI THẾ NÀO MỚI ĐÚNG?
 
Cách sử dụng đúng là người dùng nên đeo khẩu trang vào, xịt vào bên trong phòng, nhà sau đó đóng kín cửa và đi ra ngoài trong khoảng thời gian hơn 30 phút để thuốc tan hết trong không khí rồi mới trở lại vào nhà, mở hết cửa ra. Đặc biệt không nên cho gần khu vực xịt bởi trẻ sẽ hít phải chất này. 
 
Theo các nghiên cứu  mới nhất đã CẢNH BÁO, khi phụ nữ mang thai và thời gian đầu sau sinh nếu tiếp xúc với thành phần pyrethroid có trong chất diệt muỗi này thì sẽ gây ảnh hưởng đến sự phát triển hành vi của não trẻ em đến tận 6 tuổi và có những biến chứng nếu tiếp xúc với dung lượng nhiều.
 
Mọi người nên tìm biện pháp khác để ngăn chặn loài muỗi để tránh gây lạm dụng các chất hóa học độc hại. Cửa lưới có thể nói là một giải pháp thay thế lại vừa không độc hại cho sức khỏe, vừa an toàn giúp mọi người tránh khỏi loài muỗi gây khó chịu. Với cấu tạo đơn giản được kết hợp từ phần khung và phần lưới, không ai nghĩ nó có thể cản được loài muỗi “ranh ma” này. Nhưng sự thật còn bất ngờ hơn thế nữa, cửa lưới có thể ngăn chặn đến gần như tuyệt đối mọi loại côn trùng muốn xâm nhập vào gia đình bạn, nhỏ nhất như loài muỗi đến to như loài chuột. Có thể nói cửa lưới chống muỗi là sản phẩm thay thể của các loại thuốc xịt muỗi không gây độc hại và an toàn cho người sử dụng.
 
Cập nhật lần cuối: 10/07/2018 11:28:12 SA