Lựa chọn đúng những vị trí cần lắp cửa lưới chống muỗi

Lựa chọn đúng những vị trí cần lắp cửa lưới chống muỗi Hoàng Minh

Việc xác định vị trí cần lắp cửa có vai trò rất quan trọng vì sẽ giúp cho việc thi công không bị sai vị trí, không phá hỏng thiết kế của căn nhà, đảm bảo an toàn tuyệt đối và tiết kiệm chi phí.

Vị trí cần lắp đặt cửa lưới chống muỗi

 

Với nhiều người, cửa lưới chống muỗi đã trở thành vật dụng quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày và là sản phẩm nội thất không thể thiếu trong những căn nhà hiện đại. Không những thế, thời gian vừa qua cửa lưới còn được chọn làm vật thay thế những loại cửa gỗ thông thường, ngày càng được nhiều khách hàng lựa chọn.

 

 

Những vị trí nào cần lắp đặt cửa lưới chống muỗi?

 

Đây là thắc mắc chung của rất nhiều khách hàng trong quá trình tìm hiểu lắp đặt cửa lưới. Việc xác định vị trí cần lắp cửa có vai trò rất quan trọng vì sẽ giúp cho việc thi công không bị sai vị trí, không phá hỏng thiết kế của căn nhà, đảm bảo an toàn tuyệt đối và tiết kiệm chi phí. Thông thường, người dùng thường chọn những khu vực xuất hiện nhiều muỗi để lắp loại cửa này nhưng nếu chỉ tập trung vào những nơi đó thì muỗi vẫn có thể bay vào nhà bạn qua các con đường khác. Thậm chí, các ngóc ngách trong nhà cũng là nơi lý tưởng để muỗi trú ngụ, phát triển và sinh sản.

 

Vậy những nơi cần được lắp đặt cửa lưới chống muỗi bao gồm:

 

  • Cửa ra vào chính: đây là nơi muỗi có thể xâm nhập trực tiếp vào nhà một cách dễ dàng, đơn giản nhất. Nhất là những gia đình thiết kế cửa ra vào kích thước lớn và luôn có xu hướng mở cửa thường xuyên sẽ tạo điều kiện cho muỗi và các loại côn trùng gây bệnh truyền nhiễm khác từ bên ngoài bay vào nhà.
  • Các ô cửa sổ: cửa lưới chống muỗi là sự lựa chọn hoàn hảo để thay thế cho những cánh cửa sổ truyền thống bởi chúng có nhiều màu sắc cho khách hàng lựa chọn theo sở thích, theo tông màu sơn ngôi nhà, tăng thêm thẩm mỹ. Khi sử dụng cửa lưới, không gian sống của bạn vẫn đảm bảo được sự thông thoáng mà không ảnh hưởng đến chức năng ngăn chặn muỗi và côn trùng. Để tạo sự tiện lợi và đảm bảo tất cả các thành viên trong nhà đều sử dụng được thì sản phẩm cửa lưới chống muỗi dạng tự cuốn là thích hợp nhất với vị trí cửa sổ.
  • Ô thoáng: khi thiết kế và xây dựng nhà ở, thông thường người ta sẽ tạo ra những ô thoáng nhằm mục đích tạo độ mở cho không gian và đảm bảo sự thoáng đãng cho không khí trong nhà. Tuy vậy, khi tất cả các vị trí khác đã bị phong tỏa thì những ô thoáng này cũng trở thành khu vực xâm nhập và trú ngụ cho muỗi và côn trùng. Cũng giống như với cửa chính hay cửa sổ, người dùng hoàn toàn không cần phải lo lắng việc lắp đặt cửa lưới chống muỗi cho ô thoáng sẽ làm mất đi ánh sáng và không khí tự nhiên cho ngôi nhà. Mà ngược lại sức khỏe của những người trong nhà còn được bảo vệ về hô hấp do cửa lưới cản trở được bụi bặm, cũng như tránh được các căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm.
Cập nhật lần cuối: 10/07/2018 11:00:16 SA