Hiểm họa khi lạm dụng thuốc xịt muỗi để diệt côn trùng

Hiểm họa khi lạm dụng thuốc xịt muỗi để diệt côn trùng Hoàng Minh

Mua bình xịt thuốc muỗi gây ảnh hưởng cho sức khỏe con người mà tác dụng tiêu diệt muỗi và côn trùng chỉ được thời gian ngắn. Biện pháp hiệu quả để ngăn ngừa bị muỗi đốt hiệu quả, biện pháp lâu dài chính là cửa lưới chống muỗi giá rẻ.

Hiểm họa khi lạm dụng thuốc xịt muỗi để diệt côn trùng

 

Vào mùa mưa, muỗi và côn trùng sinh sôi và phát triển rất mạnh nên nhiều hộ gia đì nh đang sử dụng thuốc xịt muỗi, thuốc xịt côn trùng để tiêu diệt chúng. Tuy nhiên, người dân không hề biết tác hại của việc sử dụng các loại thuốc hóa học diệt côn trùng này chỉ có tác dụng tức thời. Nhưng hiểm họa từ sản phẩm này để lại cho con người thì vô cùng là độc hại. Vậy, nếu không sử dụng thuốc xịt muỗi thì có biện pháp phòng chống muỗi và côn trùng hiệu quả hơn không? Đừng lo lắng, cửa lưới chống muỗi hiện đại, sản phẩm an toàn, ngăn chặn muỗi và côn trùng rất hiệu quả.

 

hiem-hoa-khi-lam-dung-thuoc-xit-muoi-de-diet-con-trung

 

Nếu người dân lạm dụng khi thấy kiến trong nhà, thấy muỗi xuất hiện hay gián và côn trùng khác lại lấy thuốc xịt để tiêu diệt được ngay tức khắc. Nhưng người dân lại không biết các sản phẩm này có chứa các thành phần có chất pyrethroid – chất sẽ làm ức chế thần kinh của côn trùng và làm chúng chết nhưng khi chính bản thân mình không đeo khẩu trang. Nếu hít mùi hương này vào, về lâu dài con người sẽ bị ảnh hưởng không nhỏ. Bên cạnh đó, vô tư xịt, thậm chí xịt lên cả đồ ăn, vật dụng trong nhà mà gia đình có trẻ nhỏ ở xung quanh cực kì nguy hiểm nếu chúng nghịch ngợm các đồ vật này.

 

Sử dụng cửa lưới chống muỗi giá rẻ là một biện pháp an toàn, hiệu quả

 

Việc lắp đặt cửa lưới chống muỗi cho toàn bộ cửa trong nhà sẽ giúp ngăn chặn muỗi và côn trùng không có cách nào chui lọt qua lưới được. Vì lưới chống muỗi được dệt từ sợi thủy tinh đan xe khít nhau, mắt lưới nhỏ, đảm bảo ngăn chặn ngôi nhà 24/24. Do đó, các hộ gia đì nh tránh được các tình trạng bị muỗi đốt tốt nhất và cả gia đình sống thoải mái cả khi ngủ cũng không cần buông màn. Sử dụng cửa lưới chống côn trùng là một cách tạo và xây dựng cho cả gia đình một môi trường sống an toàn trước những dịch bệnh luôn luôn có thể tấn công con người.

 

Bên cạnh đó, để giảm tình trạng sốt xuất huyết và các dịch bệnh do côn trùng không tăng lên từng ngày, ngoài việc lắp đặt cửa lưới chống muỗi cao cấp thì người dân cần vệ sinh nhà ở và xung quanh môi trường sạch sẽ. Hãy chung tay xây dựng môi trường sống trong lành, an toàn bằng việc không đổ rác bừa bãi, phát quang bớt những bụi rậm và vào mùa mưa quét khô ráo để ngăn muỗi làm ổ lại sinh sôi ra.

Cập nhật lần cuối: 10/07/2018 11:11:40 SA