Có thật sự hiệu quả với ứng dụng đuổi muỗi trên điện thoại

Có thật sự hiệu quả với ứng dụng đuổi muỗi trên điện thoại Hoàng Minh

Ngày nay, với sự phổ biến của các loại điện thoại thông minh trong cuộc sống, hàng loạt các ứng dụng ra đời. Trong đó có ứng dụng được khá nhiều người sử dụng là ứng dụng đuổi muỗi với mong muốn có thể khiến cho lũ muỗi đáng ghét tránh xa mình. Nhưng những ứng dụng đuổi muỗi này có thực sự mang lại hiệu quả khi sử dụng?

 
Do lượng ruồi, muỗi ngày càng gia tăng nhanh chóng, trong khi đó mọi người lại ngại sử dụng những loại hóa chất, thuốc xịt diệt muỗi bởi chúng chỉ có tác dụng trong thời gian ngắn và còn có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Do vậy mà các biện pháp diệt muỗi không màu, không mùi, không độc hại được đang là phương pháp mà nhiều người tìm kiếm.
 
Nắm bắt được nhu cầu nói trên, đánh trúng tâm lý của người sử dụng, nhiều lập trình viên, các nhà phát triển phần mềm điện thoại đã đem đến cho người dùng ứng dụng đuổi muỗi thông minh. Không phải mất tiền, tốn thời gian đi mua, lắp đặt, chịu đựng những hiểm họa từ dụng cụ, thuốc xịt côn trùng, người dùng có thể sử dụng chính điện thoại của mình để đuổi muỗi.
 
ung-dung-duoi-muoi
 

Ứng dụng đuổi muỗi là gì?

 
  • Theo như quảng cáo của các nhà cung cấp phần mềm, thì đây chính là một ứng dụng đuổi muỗi tiện ích được cài đặt trên điện thoại, bạn chỉ cần khởi động phần mềm và chọn chế độ là đã có thể đuổi được muỗi xung quanh bạn.
  • Ứng dụng này thường có tên là “Anti Mosquito” giả lập tần số sóng âm, đuổi muỗi bằng sóng âm, khiến cho chúng sợ và tránh xa. Và ứng dụng này cung cấp 3 tần số khác nhau 17kHz, 19kHz, 22kHz, người dùng sẽ chọn và điều chỉnh tần số để máy phát ra âm thanh đuổi muỗi.
  • Được nhà phát triển quảng cáo là cài đặt miễn phí trên mọi điện thoại, không mất phí, đuổi muỗi hiệu quả tức thì và không ảnh hưởng đến người sử dụng.
 

Ứng dụng đuổi muỗi có thật sự hiệu quả?

 
Quảng cáo là vậy, nhưng thật ra những ung dung duoi muoi này vô tác dụng, không có tác dụng thật sự cho việc đuổi muỗi hay côn trùng. Là một ứng dụng đơn giản cài đặt trên điện thoại, trong khi đó điện thoại có thể được coi là vật bất li thân của con người hiện nay nên những ứng dụng này được sử dụng khá là nhiều và mọi người cũng nghĩ là có thể đuổi muỗi mọi lúc, mọi nơi. Những không có một người dùng nào có thể khẳng định là ứng dụng đuổi muỗi này có hiệu quả không.
 
Không có một giả thiết hay một bằng chứng nào có thể cho thấy sóng siêu âm của ứng dụng này có thể đuổi được muỗi. Nếu người dùng cứ ỷ lại vào ứng dụng này thì có khả năng cao là sẽ bị muỗi đốt nhiều hơn.
 
Trong khi đó, nếu bạn cho ứng dụng này chạy suốt ngày, và mang điện thoại bên mình mọi lúc mọi nơi thì có khả năng ảnh hưởng đến sức khỏe của chính mình. Sóng điện thoại thì cũng phần nào ảnh hưởng đến sức khỏe của con người, bây giờ lại thêm một loại sóng âm được cho là đuổi được muỗi nữa thì sức khỏe của bạn sẽ ảnh hưởng rất nhiều. Việc tiếp xúc với sóng âm thường xuyên và trong thời gian dài là việc không tốt.
 
Nguy hiểm hơn, theo nghiên cứu của một số nhà khoa học thì sóng siêu âm này có thể khiến nam giới mất đi khả năng làm cha. Vậy thì chúng ta có thể thấy, ứng dụng này hoàn toàn vô hại với muỗi, ngược lại còn có những ảnh hưởng không mong muốn đến sức khỏe của người sử dụng. Bởi vậy, bạn hãy suy nghĩ thật kỹ khi quyết định xem có nên cài đặt ứng dụng đuổi muỗi về điện thoại hay không.
 
Nếu như bạn muốn có một biệt pháp đuổi muỗi không hóa chất, không sóng âm, không ảnh hưởng đến sức khỏe con người vậy thì cửa lưới chống muỗi chính là giải pháp cho bạn và cả gia đình.
Cập nhật lần cuối: 10/07/2018 11:29:37 SA