Cân nhắc khi chọn cách chống muỗi

Cân nhắc khi chọn cách chống muỗi Hoàng Minh

Với dung dịch đặc trị chứa chất độc như thế thì  bạn không nên tự mua về dùng mà cần có sự tư vấn của cơ quan chức năng cũng như chuyên gia trước khi sử dụng.

Đa phần các sản phẩm của thị trường năm nay xuất xứ ở Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản. Trong đó, sản phẩm được nhập từ Nhật Bản được ưa chuộng hơn hết có giá bán từ khoảng 120.000 - 180.000 đồng / sản phẩm. Vòng đeo tay, chân có tác dụng xua muỗi của các nhãn hiệu như Bugstop, Parakito cũng có giá từ 100.000 - 200.000 đồng/ 1 sản phẩm “lấy lòng” được nhiều phụ huynh.
 
Song song đó, những loại máy đuổi muỗi được quảng bá đuổi muỗi bằng hương thơm tự nhiên. Cơ chế hoạt động của máy là làm nóng & bốc hơi tinh dầu khiến muỗi không chịu nổi mùi hương bỏ đi chỗ khác. Giá khoảng 300.000 đến  600.000 đồng/cái. Ngoài ra, còn có đèn đuổi muỗi bằng ánh sáng. Đèn sử dụng chủ yếu bằng bóng UV, thu hút được côn trùng bay vào, tiêu diệt chúng bằng nguồn điện AC. Nhà sản xuất cho rằng điện áp trong lưới điện tăng cao khi có côn trùng chạm vào và giảm xuống ngay khi côn trùng bị tiêu diệt nên không hề gây nguy hiểm cho trẻ con. Giá bán khoảng 600.000 đến 700.000 đồng/cái. Phần lớn sản phẩm được nhập từ Trung Quốc.
 
 
Untitled-1-720x720-15
 
 
Mấy ngày gần đây thì trường nhộn nhịp khách đến mua tìm các loại thuốc đặc dụng ở dạng dung dịch, để pha cùng nước rồi ngâm chăn, mùng vào. Sau đấy mang phơi khô, ngăn được muỗi bám vào trong thời gian từ 3 đến 6 tháng, hoặc khi bám vào chúng sẽ nhiễm độc mà chết ngay. Dung dịch này đều không màu, không mùi có thành phần chính là permerthrin (30%) hoặc alpha-cypermethrin (10%)...
 
Tuy vậy, theo thạc sĩ Nguyễn Việt Phương, Chủ tịch Hội Hóa sinh dinh dưỡng Việt Nam, người có nhiều năm công tác tại Viện Sốt rét - ký sinh trùng & côn trùng trung ương thì người tiêu dùng không nên quá tin tưởng vào những lời quảng cáo của nhà sản xuất. Tất cả sản phẩm có hương đều nhạy cảm với trẻ sơ sinh, dễ gây kích ứng và không tốt cho sức khỏe của trẻ. Những chất như permerthrin, alpha-cypermethrin... đều là chất độc, có tác dụng với muỗi thì cũng ảnh hưởng tới sức khỏe của người dùng & đặc biệt của trẻ nhỏ. Chúng có thể khiến cho bệnh hô hấp ở trẻ nhỏ nặng thêm & kéo dài. Với dung dịch đặc trị chứa chất độc như thế thì  bạn không nên tự mua về dùng mà cần có sự tư vấn của cơ quan chức năng cũng như chuyên gia trước khi sử dụng.
 
Thậm chí, loại đèn bắt muỗi được cho là an toàn cho trẻ cũng được các chuyên gia khuyên là nên để xa tầm tay của trẻ nhỏ vì mọi sản phẩm có liên quan tới điện đều có nguy cơ gây nguy hiểm cho trẻ.
 
Cập nhật lần cuối: 22/02/2024 05:34:03 CH

Tin tức cùng chuyên mục

Cân nhắc khi chọn cách chống muỗi

Cân nhắc khi chọn cách chống muỗi

Với dung dịch đặc trị chứa chất độc như thế thì  bạn không nên tự mua về dùng mà cần có sự tư vấn của cơ quan chức năng cũng như chuyên gia trước khi sử dụng.

Có thật sự hiệu quả với ứng dụng đuổi muỗi trên điện thoại

Có thật sự hiệu quả với ứng dụng đuổi muỗi trên điện thoại

Ngày nay, với sự phổ biến của các loại điện thoại thông minh trong cuộc sống, hàng loạt các ứng dụng ra đời. Trong đó có ứng dụng được khá nhiều người sử dụng là ứng dụng đuổi muỗi với mong muốn có thể khiến cho lũ muỗi đáng ghét tránh xa mình. Nhưng những ứng dụng đuổi muỗi này có thực sự mang lại hiệu quả khi sử dụng?

Dùng cửa chống muỗi phòng kiến ba khoang

Dùng cửa chống muỗi phòng kiến ba khoang

Dựa vào mẫu côn trùng được bắt, các nhà khoa học thuộc khoa Hóa thực nghiệm, Viện Sốt rét Ký sinh trùng-Côn trùng Trung ương cho biết, đây là kiến ba khoang, thuộc bọ cánh cứng, đầu đen, ngực có màu vàng cam hay đỏ, cánh cụt.

Công trình thực tế

Cửa lưới chống muỗi Hoàng Minh với vật liệu sản xuất cao cấp, đảm bảo chức năng đuổi muỗi, ngăn muỗi hiệu quả nhất. Với hệ thống của lưới chống muỗi của Hoàng Minh bạn sẽ không phải lo về những căn bệnh nguy hiểm như: sốt xuất huyết, sốt rét, viêm não Nhật Bản...

Điểm đặc biệt của phương pháp này đó chính là thời gian sử dụng rất lâu, trên 4 năm chỉ một lần lắp đặt, cho bạn thấy được hiệu quả kéo dài rất lợi ích cho chúng ta. Hơn thế chi phí cho lắp đặt cửa lưới chống côn trùng khá rẻ phù hợp với nhiều hộ gia đình, chỉ khoảng vài trăm ngàn trên 1 mét vuông lắp đặt cho khung cửa sổ, lỗ thông gió & cửa chính. Tạo cho không gian nhà bạn luôn luôn thoáng mát sạch bóng côn trùng và nhất là tạo giấc ngủ ngon về đêm vì không còn sự quấy rầy của côn trùng, muỗi, gián…

Cửa lưới Hoàng Minh có nhiều loại cửa như: cửa lưới chống muỗi tự cuốn, cửa chống muỗi dạng lùa, cửa lưới chống muỗi dạng xếp, lưới chống muỗi dạng cánh mở, cố định với khung nhôm sơn tĩnh điện

Cửa lưới chống muỗi là một sản phẩm thông mình, được sử dụng rộng rãi ở nước ta, đặc biệt là các thành phố lớn. Với những tính năng tuyệt vời: đuổi muỗi, ngăn ngừa các dịch bệnh do côn trùng và muỗi gây ra,... cửa lưới chống muỗi đã ngày càng lấy được lòng tin của các khách hàng.